Vườn treo Babylon được xây dựng nên để cho bà vợ của Nebuchadnezzar là Amyitis khuây nỗi nhớ quê hương.  Amyitis là con gái vua xứ Medes, đã cưới Nebuchadnezzar để tạo nên một liên minh giữa hai nước. Quê hương bà là một vùng đất xanh tươi với những núi non hùng vĩ, và bà coi vùng đất Lưỡng Hà (một vùng ở phía Tây nam Châu Á) bằng phẳng bị mặt trời thiêu đốt là buồn chán. Nhà vua quyết định tái tạo lại quê hương hoàng hậu bằng cách xây nên một vùng núi non nhân tạo bằng những vườn treo trên mái nhà.

vườn treo Babylon thời cổ đại
vườn treo Babylon thời cổ đại

 Trong vườn treo có một hệ thống đài phun nước gồm hai bánh xe lớn liên kết với nhau bằng dây xích có gắn thùng gỗ. Khi bánh xe quay, dây xích và thùng nước cũng chuyển động đưa nước ở một cái bể phía dưới lên trên cao tưới nước cho cây.Vườn làm theo hướng gọi gió, hương thơm lan tỏa cả một vùng rộng lớn (bán kính hơn 10 km). Hoàng hậu trong những ngày oi ả, thường cùng nhà vua lên đây thưởng ngoạn hoa cỏ trong bóng cây râm mát và có thể nhìn bao quát cả thành phố. Vườn treo 4 mùa xanh tươi, hoa trái rất nhiều, phong phú màu sắc rất đẹp. Đó chính là công sức, trí tuệ của toàn thể Babylon. Một công trình văn hóa nổi tiếng của nhân loại đương thời.

Ngày nay lấy cảm hứng từ vườn treo Babylon trong lịch sử của người Hy Lạp La Mã cổ đại mà rất nhiều các công trình kiến trúc xanh đã xuất hiện và ngày càng lớn mạnh, phát triển hơn bao giờ hết tại thời điểm hiện tại.

cảm hứng từ vườn treo Babylon trong lịch sử
cảm hứng từ vườn treo Babylon trong lịch sử

Vườn trên mái – cảm hứng từ vườn treo Babylon

Tòa tháp với “mái nhà xanh” mang lại cái nhìn mới cho các công trình kiến trúc. Ai cũng muốn sống trong một môi trường xanh, trong lành và tận hưởng cảm giác tự do trong không gian yên tĩnh của một khu vườn riêng tư. Đây cũng là một giải pháp thiết kế, xây dựng sáng tạo, hài hòa thân thiện với môi trường, một xu hướng mới đối với tòa tháp căn hộ cao cấp.

Vườn trên tường – vườn treo hiện đại

Vườn trên tường, hay còn gọi là vườn thẳng đứng, vườn treo tường… là kiểu kiến trúc độc đáo và khá mới lạ đối với những người đã quen với kiểu vườn nằm ngang truyền thống. Kiểu vườn này có thể hiểu nôm na là trồng cây trên một mặt phẳng thẳng đứng như: trên những bức tường, cửa kính, hàng rào hay những khung gỗ, thép, chạy dọc hành lang.

vườn treo Babylon - vườn tường
vườn treo Babylon – vườn tường

Trong nhà phố hiện nay, nếu đưa vườn trên tường vào sẽ hợp lý vì có nhiều bức tường như vách tường sân trước và sau nhà, vách giếng trời thường bỏ trống. Khi mở các ô cửa ra những mảng xanh này, sẽ có một khu vườn đứng tuyệt đẹp. Vườn thẳng đứng được tạo nên ngay trên những bức tường trong phòng nhờ các loài thực vật có trọng lượng nhẹ và khả năng sinh tồn cao.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứngvườn tườngvườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN