Trong những năm gần đây, trên khắp hành tinh, các KTS đã tìm ra được giải pháp có thể sống trong không gian có nhiều thực vật mà không ảnh hưởng đến diện tích. Đấy chính là những khu vườn tường đứng. Babylon xin giới thiệu đến bạn đọc khu vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới tại Edificio Santalaia – Bogota – Colombia.

Đây là một sáng tạo của Công ty Paisajismo tại Colombia phối hợp với Công ty Groncol. Nó được hoàn thành vào tháng 12 năm 2015 và kể từ đó, đây là khu vườn đô thị thẳng đứng lớn nhất từng được tạo ra trong lịch sử với diện tích hơn 3.100 mét vuông. Khu vườn tuyệt đẹp và đồ sộ này bao gồm khoảng 115.000 cây thuộc 10 loài và 5 họ khác nhau. Cây cối bao phủ 11 tầng của tòa nhà (9 tầng lộ thiên và 2 tầng hầm), đây là khu vườn dọc lớn nhất thế giới.

vườn tường đứng lớn nhất thế giới tại Colombia
vườn tường đứng lớn nhất thế giới tại Colombia

Những thách thức lớn khi thi công vườn tường đứng? 

Việc lựa chọn các loại cây để đảm bảo có cùng màu và sự tương tác đúng giữa các loài. Nhưng cái quan trọng nhất là hệ thống tưới tiêu: Sử dụng các phương pháp tưới nhỏ giọt tiên tiến. Paisajismo Urbano phải sử dụng một hệ thống được cấp bằng sáng chế bao gồm hơn 40 bộ phận tưới tự động điều chỉnh theo độ ẩm và ánh sáng mặt trời. Hệ thống cũng được thiết kế để tái chế nước còn sót lại khi chảy qua các bức tường của Edificio Santalaia, cũng như tái chế nước thải từ sinh hoạt của các cư dân trong tòa nhà.

Tòa nhà xanh bởi những khu vườn tường đứng - giải quyết biến đổi khí hậu
Tòa nhà xanh bởi những khu vườn tường đứng – giải quyết biến đổi khí hậu
Tòa nhà vườn tường khí canh lớn nhất thế giới tại Colombia
Tòa nhà vườn tường khí canh lớn nhất thế giới tại Colombia

Thêm vào đó, thảm thực vật cũng là một vật liệu cách nhiệt tự nhiên cho tòa nhà, giữ cho nhiệt độ trong nhà thấp trong suốt mùa hè, điều này dẫn đến việc sử dụng điều hòa thấp hơn và chi phí thấp hơn.

Ở Việt Nam có thể làm được vườn tường đứng như vậy?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều Công ty cảnh quan thiết kế thi công vườn đứng. Những kinh nghiệm và kỹ thuật xử lý không thua kém trên thế giới. Chúng tôi đang đợi các Chủ đầu tư lên tiếng để có những tác phẩm vườn tường kỳ vĩ.

vườn tường xanh tại khu bể bơi Mỹ Đình II - Hà Nội
vườn tường đứng tại khu bể bơi Mỹ Đình II – Hà Nội

Bạn có đang mệt mỏi khi phải sống giữa xi măng và khói bụi? Đến mức bạn muốn rời đi nơi mình đang sinh sống để đến những không gian xanh hơn. Hãy tưởng tượng ra những khu vườn thẳng đứng cho bạn, còn việc thi công cứ để Babylon giúp bạn.

Tự hào là đơn vị thiết kế thi công vườn đứng, vườn thẳng đứng, vườn treo tường lâu năm. Có những sáng tạo công nghệ mới để tạo nên những tác phẩm đẹp bền vững. Liên hệ với chúng tôi qua mail info@canhquanbabylon.vn hoặc qua hotline 0989068668 để được tư vấn miễn phí.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN