So sánh vườn đứng cây giả, cây nhựa và vườn đứng cây thật giúp khách hàng và kiến trúc sư có đủ thông tin, hiểu rõ được ưu nhược điểm của từng phương án. Về tổng quan thì vườn đứng cây thật có nhiều ưu điểm hơn nhưng việc chăm sóc và duy trì cần chú trọng hơn.

Dưới đây là nội dung chi tiết so sánh vườn đứng cây thật và vườn đứng cây giả dựa trên 6 tiêu chí quan trọng nhất:

vườn đứng cây nhựa
Vườn đứng cây giả

Vườn đứng cây giả đẹp lung linh ngay sau khi thi công

1.So sánh thẩm mỹ giữa vườn đứng cây giả và cây thật:

Lý do đầu tiên để chủ đầu tư và kiến trúc sư quan tâm đến vườn đứng là góc độ thẩm mỹ.

  1. Hiệu ứng thẩm mỹ tại thời điểm mới thi công xong: Tại thời điểm kết thúc thi công xong, vườn đứng cây giả đạt hiệu ứng thẩm mỹ ngay. Nó góp phần làm cho không gian chung đẹp theo đúng ý đồ của kiến trúc sư. Ngược lại vườn đứng cây thật thường không đạt 100% hiệu ứng thẩm mỹ tại thời điểm này. Cây thật cần thời gian thích nghi môi trường mới, cần thời gian để ổn định lại, sau đó phát triển lại thì vườn đứng mới đẹp. Một giải pháp nhằm hạn chế giai đoạn “chờ vườn đep” này đã được Babylon Landscape thử nghiệm và áp dụng hiệu quả đó là sử dụng “Vườn đứng dự bị”. (chi tiết về giải pháp này được giới thiệu tại bài viết Vườn ươm Babylon“.
  2. Hiệu ứng thẩm mỹ về sự bền vững: Theo thời gian, vườn đứng cây thật tự nó “làm mới mình và tự làm sạch mình”. Tự nó luôn tự nó vận động, phát triển, lá mới mọc ra xanh non, lá cũ rụng đi. Người chơi luôn có cảm giác tưới mới không bao giờ nhàm chán. Ngược lại vườn đứng cây giả không có sự thay đổi dẫn đến sự nhàm chán.

    vườn đứng modul
    Vườn đứng cây thật tại thời điểm vừa thi công xong, chưa thực sự đẹp

2. So sánh lợi ích về môi trường giữa vườn đứng cây giả và cây thật:

Vườn đứng cây thật có rất nhiều lợi ích: Hút khí CO2 và cung cấp khí O2 chi môi trường sống; Hút bụi, lọc bụi làm cho không khí trong lành; Làm giảm tiếng ồn; cân bằng nhiệt độ, độ ẩm không khí. Trong khi đó ườn đứng cây giả không có tác dụng trên.

3. So sánh về thời gian, sự quan tâm, chăm sóc vườn đứng:

Sau khi thi công xong, vườn đứng cây giả như một bức tranh trang trí, người chơi vườn không cần dành thời gian chăm sóc. Ngược lại khi kết thúc thi công, người chơi vườn đứng mới bắt đầu quá trình hưởng thụ và chăm sóc cây. Nếu có thời gian thì khách hàng tự chăm sóc vườn đứng. Nếu không thể tự chăm sóc thì cần thuê dịch vụ chăm sóc.

Tườn cây xanh thật luôn tươi mới từng ngày
Tường cây xanh thật luôn tươi mới từng ngày.Điều kiện thi công vườn đứng

4. Điều kiện cần thiết để thi công vườn đứng

  • Điều kiện Về mặt kết cấu: trọng lượng vườn đứng cây thật là 50kg/m2 vườn trong khi trọng lượng vườn đứng cây giả là 5kg/m2. Như vậy muốn thi công vườn đứng cây thật thì cần có kết cấu đủ vững chắc trong khi điều kiện kết cấu cho thi công tường cây giả tương đối dễ dàng.
kết cấu vườn đứng modul
Thợ làm vườn Babylon Landscape đang gia cố hệ khung kết cấu vườn đứng
  • Về điều kiện ánh sáng và thông khí: Vườn đứng cây giả có thể tồn tại ở mọi điều kiện. Trong khi đó, để có vườn đứng cây thật thì cần phải có ánh sáng và thông khí tự nhiên. Công nghệ đèn trồng cây thật trong nhà đã giúp việc duy trì cây bền vững trong điều kiện không có ánh sáng tự nhiên là khả thi.
  • Về nguồn nước: Vườn đứng cây giả không cần nguồn nước; Vườn đứng cây thật bắt buộc phải có nước. Trong trường hợp không dẫn được nguồn nước tới vị trí vườn cây thì phải thiết kế bồn chứa nước hồi lưu.
  • Về nguồn điện: Vườn cây giả cần nguồn điện để lắp đèn trang trí nếu có, vườn đứng cây thật cần nguồn điện cung cấp cho hệ thống tưới tự động và hệ thống đèn trang trí, đèn chiếu sáng cho cây trong nhà.
vườn đứng trong nhà
Vườn đứng nội thất với bồn nước hồi lưu dưới chân, đèn trang trí và chăm sóc cây phía trên

5. Chi phí thi công vườn đứng:

Chi phí thi công cho cả hai phương án là tương đương nhau; Chi phí cho chăm sóc vận hành vườn đứng cây thật là yếu tốt bắt buộc để duy trì vườn bền vững. Chi phí thay cây bạc màu cho vườn đứng cây giả là cần thiết về lâu dài.

6. Tiến độ thi công vườn đứng:

Về mặt bằng chung thời gian thi công vườn đứng cây giả là bằng 1/2 thời gian thi công vườn đứng cây thật. Babylon Landscape đã thử nghiệm thành công phương án sử dụng “vườn đứng dự bị trong vườn ươm babylon” nên đã đẩy nhanh được tiến độ thi công vườn đứng cây thật lên gấp đôi. Với Babylon Landscape, cả hai phương án thi công đều có tiến độ như nhau.

Vườn ươm Babylon - chuẩn bị cho các công trình vườn đứng
Vườn đứng dự bị trong vườn ươm babylon

Hiện nay Babylon landscape là đơn vị thi công vườn đứng chuyên nghiệp với vườn cây thật và vườn cây giả. Khách hàng quan tâm và có nhu cầu vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn chi tiết. Email: info@canhquanbabylon.vn Hoặc Holine: 0989068668.

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN