Cuộc sống càng hiện đại, con người ta càng chú trọng đến sự riêng tư. Cùng với điều đó, việc giữ được mối quan hệ gần gũi, thân thiết với hàng xóm xung quanh cũng rất quan trọng. Và yếu tố giúp bạn có thể đạt được tất cả những điều đó chính là “hàng rào tường cây quanh nhà”. Bởi vậy nên Robert Frost – nhà thơ nổi tiếng của Mỹ nói: “good fences make good neighbors – hãy làm tốt việc của mình và tôn trọng quyền riêng tư của người khác”.

Trong thực tế, có rất nhiều loại hàng rào để bạn chọn lựa. Nhưng nên dựng loại hàng rào nào để vừa có sự riêng tư, vừa có tính thẩm mỹ lại hạn chế được tiếng ồn, tạo không gian ngoài trời thư giãn cho cả gia đình? Những gợi ý hàng rào tường cây dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên của bạn.

Hàng rào tường cây bằng chậu module

Với các ngôi nhà phố hay biệt thự phố, chủ nhân thường chọn yếu tố an toàn và chắc chắn lên để thiết kế tường. Mặc dù vậy, yếu tố thẩm mỹ của hàng rào vẫn được chú trọng. Không gian nhà là không gian mở, hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người. Vì thế, hàng rào thường được thiết kế rộng thoáng để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

hang-rao-tuong-cay
Hàng rào tường cây

Giải pháp mới với hệ thống trồng cây trên từng module lớn. Hàng rào tường cây được lắp đặt hệ thống tưới tự động nhằm tiết kiệm thời gian chăm sóc. Việc trồng cây trên các module có thể giải quyết các vấn đề như lá rơi, cây nghiêng ngả…

Hàng rào cây cảnh

Bạn có 2 hướng lựa chọn các loại cây. Hướng thứ nhất là hàng rào chắc chắn, dày đặc. Và hướng thứ hai là hàng rào thoáng đãng, phong cách nhẹ nhàng hơn.

Loại hàng rào đầu tiên có khả năng cách âm, cho sự riêng tư cao. Với loại này, bạn nên chọn những loại cây sinh trưởng nhanh, dày đặc và lưu ý đến khoảng cách trồng của các cây. Một số loại cây phát triển nhanh như: Bạch chỉ, Dương xỉ, Tróc bạc, Thài lài…

Loại thứ 2 thì cho phép ánh sáng truyền qua, phong cách nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể chọn các loại cây phát triển chậm hơn. Ví dụ như: Thường xuân, Đô la, Lưỡi hổ…

hang-rao-tuong-cay-2
Hàng rào tường cây ngăn chia không gian với nhà hàng xóm bằng các loại cây cảnh

Điều chỉnh mật độ cây theo quan điểm của chủ nhà

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi mật độ cây. Trồng các loại hoa theo mùa cho hàng rào tường cây thêm rực rỡ.

Các chậu cây có thể sắp xếp theo nhiều kiểu dáng như xếp sole, hình zic zig…

hang-rao-tuong-cay-3
Các chậu cây có thể được sắp xếp tùy ý

Hiện nay, còn rất nhiều loại hàng rào khác để bạn lựa chọn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy dựa vào phong cách thiết kế của ngôi nhà, vị trí đặt hàng rào tường cây và tiêu chí bạn mong muốn để có thể tạo được hàng rào hội tụ đủ các yếu tố “đẹp – độc – hữu ích” nhé.

Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về tường cây xanh? Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0989068668 hoặc mail: info@canhquanbabylon.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN