Hoa theo mùa cho vườn tường giữ vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn, tạo màu sắc cho vườn thêm sinh động và nổi bật. Thực tế cho thấy không phải loại hoa nào cũng phù hợp để trồng trên vườn tường, bài viết dưới đây Cảnh quan Babylon xin giới thiệu đến quý bạn đọc 8 loại cây hoa theo mùa ứng dụng tốt nhất trên vườn tường. 

 1. Hoa vụ xuân-hè

  1.1. Hoa thanh tú
  Thanh tú là loại cây trồng ứng dụng tốt trên vườn tường. Là cây lâu năm, nở hoa nhiều vào mùa hè. Cây có hoa màu xanh lạ mắt, thích nghi tốt với điều kiện vườn tường. Dễ trồng, chăm sóc và có tốc độ phủ kín chậu cao. Phù hợp làm cây hoa theo mùa trên vườn tường.
  1.2. Hoa cúc mặt trời
  Hoa có màu sắc vàng tươi rực rỡ. Cây sinh trưởng phân nhiều nhánh và có nhiều hoa, hoa nở bền đẹp và liên tục. Sinh trưởng quanh năm, chủ yếu ra hoa vào mùa hè.
  1.3. Hoa dạ thảo Mexico
  Là loại cây trồng khá quen thuộc trong cảnh quan. Cây thường được trồng làm nền, viền các bồn cây. Hiện nay, cây đã được ứng dụng trên vườn đứng, vườn tường. Cây có hoa màu tím, cánh mỏng và nhanh tàn, tuy nhiên cây được sử dụng nhiều do khả năng sinh trưởng tốt và phủ kín chậu nhanh

  hoa theo mùa cho vườn tường
  Hoa theo mùa: thanh tú, cúc mặt trời và dạ thảo mexico
 2. Hoa vụ thu-đông

  1.1. Hoa ngọc thảo
  Cây cho hoa liên tục trong năm, phần lớn vào mùa đông. Hoa thích hợp trồng dưới bóng mát, chịu bóng một phần, trồng nơi thoáng mát rất phù hợp với điều kiện vườn tường. Ngọc thảo tạo mảng màu rực rỡ bắt mắt với nhiều màu sắc hoa: đỏ, cam, hồng, trắng…

  Hoa theo mùa cho vườn tường
  Hoa ngọc thảo nổi bật trên vườn tường

  1.2. Hoa thu hải đường
  Sau ngọc thảo, thu hải đường cũng là loại hoa theo mùa cho vườn tường được ứng dụng tốt. Có hoa màu hồng, lá hình dáng và màu sắc đẹp. Cây dễ trồng chăm sóc, sinh trưởng phát triển tốt vào mùa đông.

  hoa theo mùa cho vườn tường
  Thu hải đường tạo mảng màu nổi bật trên vườn tường

  1.3. Hoa dạ yến thảo
  Dạ yến thảo từ lâu được trồng trên các chậu treo ban công, hàng rào… Hiện nay được ứng dụng làm cây hoa theo mùa cho vườn tường. Cây sinh trưởng phát triển tốt, ra hoa nhiều và liên tục vào mùa đông. Cây có 2 loại là dạ yến thảo đơn và dạ yến thảo kép. Cây trồng vườn tường chủ yếu là dạ yến thảo đơn. Màu sắc hoa đa dạng, nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành.

  hoa theo mùa cho vườn tường
  Vườn tường nổi bật và rực rỡ với hoa dạ yến thảo

  Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và tổng hợp cây hoa quanh năm ứng dụng tốt nhất trên vườn tường.

  Để biết thêm thông tin về cây hoa cho vườn tường vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668.

  Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN