Vườn đứng thảo mộc – sự kết hợp giữa vườn đứng cùng các loại cây trồng thảo mộc để đem đến một sản phẩm tiện ích cho con người. Vậy, vườn đứng thảo mộc là gì? Những giá trị của nó đem lại cho đời sống của con người như thế nào?
Vườn đứng thảo mộc

 1. Vườn đứng thảo mộc

  Vườn đứng thảo mộc là sự kết hợp giữa vườn thẳng đứng và cây trồng thảo mộc. Loại cây trồng làm cảnh được thay thế bởi cây thảo mộc, thảo dược. Qua đó, vườn đứng được biết đến với một giá trị sử dụng mới: cung cấp thực phẩm an toàn. “Một nửa giá trị dinh dưỡng của thực vật mất đi trong vòng 30 phút thu hoạch”. – Brian Hetrich – Một bác sĩ và là chuyên gia làm vườn nhiên liệu tại viện y tế Hippocrates, West Palm Beach, Florida cho biết. Lời khuyên của các chuyên gia cho rằng chúng ta nên tự tay trồng thảo mộc. Thu hoạch một lượng vừa đủ dụng cho mỗi bữa ăn. Điều này đảm toàn được lượng dinh dưỡng tối đa của thảo mộc. Vườn đứng thảo mộc hiện đang và sẽ trở thành một hướng đi mới trong sự phát triển của vườn đứng.

  Vườn thảo mộc và những lời khuyên về dinh dưỡng
 2. Giá trị và chức năng

  2.1. Cung cấp thực phẩm:
  Vườn thảo mộc cung cấp một lượng thực phẩm sạch, an toàn và tiện lợi cho gia đình. Đảm bảo cho món ăn đậm đà, tròn vị hơn.
  2.2. Thẩm mỹ:
  Giá trị thẩm mỹ của vườn đứng là điều không thể phủ nhận khi nhắc đến. Sở hữu một khoảng không gian vừa phải với đầy đủ các loại cây thảo mộc. Có tác dụng làm tăng chiều sâu và không gian trở nên sinh động hơn.
  2.3. Thư giãn:
  Một khu vườn thẳng đứng trồng thảo mộc sẽ là nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và thư giãn. Tinh dầu thơm từ các loại thảo mộc giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng khi trở về nhà.

  Vườn đứng thảo mộc
  Những giá trị không thể bỏ qua của vườn thảo mộc

  2.4. Cải thiện môi trường:
  Cải thiện môi trường sống cũng là một trong những chức năng của vườn đứng khi được nhắc đến. Giúp điều hòa và cân bằng luồng không khí. Đảm bảo mang đến một bầu không khí trong lành, mát mẻ. Đồng thời giải đáp được bài toán xanh hóa đô thị của quốc gia, cộng đồng.

 3. Vị trí ứng dụng

  Có rất nhiều vị trí có thể ứng dụng sản phẩm vườn đứng trồng thảo mộc. Tùy thuộc vào mục đích và giá trị sử dụng của chủ sở hữu mong muốn. Cụ thể có các vị trí ứng dụng vườn thảo mộc tiêu biểu như sau:
  – Khu vực bếp và phòng ăn
  – Ban công
  – Sân vườn
  – Nhà hàng, siêu thị….

  Vườn đứng trồng thảo mộc
  Ứng dụng vườn đứng trồng thảo mộc trong phòng bếp

  Mọi thông tin về chủng loại thảo mộc trồng trên vườn đứng, mời quý bạn đọc tìm hiểu thêm tại bài viết: 18 loại cây không thể thiếu trong vườn tường rau gia vị của chúng tôi.
  Để nhận tư vấn và giải đáp thắc mắc về vườn đứng trồng thảo mộc, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn  hoặc Hotline: 0989068668

  Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN