Trồng vườn cây thuốc nam, cây gia vị hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với người dân tại các thành phố lớn, các khu đô thị. Vườn cây giải quyết được phần nào nhu cầu về thực phẩm an toàn và giúp các món ăn gia đình thêm ngon miệng, “tròn vị” hơn.

Vườn cây thuốc nam, cây gia vị
Cây rau gia vị góp phần tạo nên không gian xanh trong gia đình

Trên thực tế, không phải gia đình nào cũng có đủ diện tích để trồng những vườn cây hữu ích như vậy. Nắm bắt được nhu cầu đó, Cảnh Quan Babylon đã tiến hành xây dựng đề án sản phẩm mới: “Vườn tường trồng cây thuốc nam, gia vị nhà phố” . Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của tường cây này mang lại.

Những lợi ích của vườn cây thuốc nam, cây gia vị

 1. Về thẩm mĩ:

Khu vườn sẽ được nghiên cứu và thiết kế ăn nhập với không gian kiến trúc, đem lại giá trị thẩm mỹ như những  vườn tiểu cảnh đang được các đơn vị kiến trúc cảnh quan triển khai. Ý tưởng trồng các loại cây gia vị, thuốc nam để thiết kế một không gian xanh trong gia đình thật thực tế, gần gũi nhưng vẫn đảm bảo về giá trị thẩm mĩ. Không chỉ là một vườn cây đẹp đơn thuần mà còn rất hữu ích trong cuộc sống sinh hoạt.

Vườn cây thuốc nam, cây gia vị
Tường xanh với đầy đủ cây thuốc nam và cây gia vị

2. Thư giãn:

Việc tưới cây, chăm sóc, cắt tỉa…. là một cách “tập thể dục tự nhiên”. Thay vào đó, một bầu không khí trong lành, mùi hương hoa lá lan tỏa kết hợp với sắc màu vui tươi sẽ xua tan mệt mỏi và cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể của người chủ vườn.

3. Giáo dục:

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, thì tường cây gia vị, thuốc nam sẽ phát huy được tính giáo dục. Theo đó, vườn cây sẽ là nơi lí tưởng để các em được đóng góp công sức của mình trong việc học cách trồng, chăm sóc cây xanh; được học hỏi, trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Và rất có thể, tường cây xanh sẽ là nơi các em được thỏa sức sáng tạo.

Thi công vườn cây thuốc nam, rau gia vị
Trẻ em được đóng góp công sức của mình tại vườn cây

4. Thuốc nam và sức khỏe:

Danh y Tuệ Tĩnh đã có công nghiên cứu, phổ biến những bài thuốc nam đơn giản, hiệu quả và rẻ tiền từ những cây cỏ sẵn có. Ông hướng dẫn trồng cây thuốc nam trong vườn giúp toàn dân khỏe mạnh. Nếu giả định rằng em bé nhà bạn cảm nhẹ lúc nửa đêm, các hiệu thuốc tây đều đã đóng cửa. Hãy nghĩ ngay đến vườn cây thuốc nam, dùng cỏ nhọ nồi rửa sạch sau đó ngâm lại bằng nước muối đun sôi để nguội rồi vớt ra cho vào cối sạch giã nát. Lọc lấy nước cho bé uống. Đây là cách làm rất nhanh chóng, an toàn mà vô cùng hiệu quả.

5. Đáp ứng nhu cầu về thực phẩm xanh và sạch:

Có rất nhiều cây thuốc nam được dùng làm rau gia vị trong ẩm thực truyền thống người việt. Với quy mô vườn nhỏ như ban công chung cư, vườn cây thuốc nam, cây gia vị khó có thể đáp ứng đủ tất cả nhu cầu của gia chủ nhưng nó lại rất tiện ích. Những loại gia vị phổ biến như rau húng, sả, lá chanh… giúp bữa ăn của gia chủ thêm đậm đà, ngon miệng hơn.

vuon-rau-gia-vi
Khu vườn rau gia vị và thuốc nam đơn giản mà đầy đủ

Tạm kết: Có thể thấy rằng những lợi ích của vườn cây thuốc nam, cây gia vị đem lại là vô cùng lớn. Theo đó, việc có một vườn cây  trong mỗi gi đình là rất  cần thiết. Vườn tường xanh trồng các loại cây thuốc nam, cây gia vị là một trong các đáp án phù hợp là câu trả lời cho bài toán sử dụng không gian thông minh, tiết kiệm như hiên nay.

Mọi sự quan tâm, đóng góp của quý khách hàng về dịch vụ thiết kế và thi công vườn tường cây thuốc  nam, cây rau gia vị xin gửi về địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn Hoặc Hotline: 0989068668 để biết thêm thông tin chi tiết.

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN