Trồng cây trên tường có rất nhiều phương pháp, phân chia làm 2 dạng chính: Module và Thủy Canh. Mỗi một phương pháp đều có cách thi công khác nhau. Hãy cùng Babylon phân tích để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khu vườn của mình nhé.

Trồng Cây Trên Tường bằng phương pháp module

Được thiết kế bằng các vỉ module và chậu bằng nhựa. Sử dụng đất là giá thể để trồng cây (đất được xử lý bằng kỹ thuật tiên tiến chống sâu bệnh hại). Cây được trồng vào chậu module, chăm sóc tại vườn ươm dự bị khoảng 2 tháng. Thời điểm bộ rễ ổn định, cây phát triển thì lúc đấy mới mang cây lên vườn đứng. Bởi vậy, Khi trồng cây trên tường bằng phương pháp Module, việc thi công lắp ghép trở nên dễ dàng hơn. Cây lên vườn đứng sẽ ổn định và xanh tốt ngay. Đối với cách lắp ghép module lên vườn tường, cần xem lại thiết kế để thi công chính xác. Lắp chậu module từ trên xuống dưới tránh tình trạng cây gãy, sai thiết kế.

Một số hình ảnh trồng cây trên tường bằng phương pháp module do Babylon thi công

Trồng cây trên tường bằng phương pháp module tại trường UNIS - Hà Nội
Trồng cây trên tường bằng phương pháp module tại trường UNIS – Hà Nội
Trồng cây trên tường ngoài trời tại 24 Quang Trung - Hà Nội
Trồng cây trên tường ngoài trời tại 24 Quang Trung – Hà Nội
Trồng cây trên tường bằng phương pháp module
Trồng cây trên tường bằng phương pháp module

Trồng Cây Trên Tường bằng phương pháp thủy canh

Phương pháp thủy canh có nhiều dạng khác nhau như: thủy canh bằng ống dẫn, thảm nỉ, thảm vô cơ… những vật liệu để trồng cây rất dễ tìm và giá thành cũng rẻ. Nhưng sự bền vững của những bức tường sẽ không được lâu vì do ảnh hưởng của điều kiện khí hậu thời tiết. Những loại cây trồng bằng hệ thống thủy canh cũng sẽ không được đa dạng. Đối với những cây có hoa không thích hợp với phương pháp này. Vì thế bức tường cũng trở nên đơn điệu hơn.

Để tạo ra một khu vườn tường đẹp cần có những bàn tay khéo léo của những người thợ. Sự sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư. Sự tinh tế và hiểu biết của Khách Hàng. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những ý tưởng mới, sự hài lòng, không gian xanh cho mọi người. Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp hàng đầu về thiết kế thi công vườn tường, vườn thẳng đứng, tường cây xanh… mọi thông tin liên hệ qua mail info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline 0989068668.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN