Ngày nay, hoạt động thiết kế sân vườn biệt thự không còn quá xa lạ với đời sống của con người, đặc biệt là tại các thành phố lớn, các khu đô thị. Khoa học công nghệ phát triển không ngừng kéo theo sự thay đổi trong xu hướng thiết kế sân vườn, từ đó khái niệm thiết kế sân vườn phong cách hiện đại được ra đời.  

Thiết kế sân vườn biệt thự
Thiết kế sân vườn cho biệt thự kiến trúc hiện đại
 1. Thiết kế sân vườn hiện đại là gì?

Thay vì vườn cảnh được thiết kế quá cầu kỳ, nhiều tiểu cảnh, non bộ… Sân vườn biệt thự phong cách hiện đại được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng. Sự tinh tế được thể hiện ở việc không gian được bố trí đơn giản, hợp lý, có chủ đích, tập trung vào điểm nhấn trung tâm và có  khoảng không gian mở để thưởng ngoạn đó là những điểm cốt lõi của phong cách thiết kế sân vườn hiện đại.

Thiết kế sân vườn hiện đại
Không gian sân vườn có sự kết hợp hài hòa giữa công trình kiến trúc và cây xanh
 • 2. Phong cách thiết kế sân vườn hiện đại

  Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách hiện đại sẽ có tính tổ chức và kiểm soát rất cao. Thông thường trọng tâm của thiết kế nặng về phần khung và cấu trúc hơn là thực vật. Các loại cây thường xanh hiện đại và có hình dạng kết cấu đặc trưng được sử dụng cho từng chức năng cụ thể. Màu sắc của thiết kế được bổ sung bằng màu sắc của các đồ nội thất, mảng tường được sơn… Bên cạnh đó, với một sân vườn hiện đại việc trồng cây gì không quan trọng bằng việc sắp xếp bố cục để tạo nên không gian sống làm hài lòng chủ đầu tư. Các đường nét thô cứng được kết hợp hài hòa với đường nét cong mềm mại.

  Thiết kế sân vườn hiện đại
  Sân vườn đẹp với sự kết hợp cảu cây xanh và vật liệu cảnh quan
 • 3. Vật liệu trong thiết kế sân vườn hiện đại

  Vật liệu trong thiết kế sân vườn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vật liệu quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp của sân vườn. Vật liệu phổ biến bao gồm bê tông, kim loại và gỗ. Bê tông được sử dụng với đa dạng màu sắc trong các thết kế. Kim loại, đặc biệt là thép corten rất phổ biến trong sân vườn hiện đại. Ván và sàn gỗ cũng rất được ưa chuộng, gỗ cứng Brazil, gỗ thông pallet là sự lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng tốt và sự đa dạng về kiểu vân và màu sắc. Ngoài ra, loại vật liệu đá tự nhiên, nhân tạo cũng được sử dụng trong thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại kết hợp cùng với các tầng lớp cây trồng.

  Thiết kế và thi công sân vườn hiện đại
  Sân vườn hiện đại kết hợp hài hòa giữa cây xanh và vật liệu sân vườn

  Bạn mong muốn có một không gian sân vườn đẹp, hiện đại và phù hợp với công trình kiến trúc của mình? Hãy liên hệ với Cảnh Quan Babylon ngay hôm nay để nhận được tư vấn phù hợp và hữu ích nhất. Thông qua Email: infocanhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668.

  Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!
  Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN