Để làm sao thi công vườn trên tường đạt hiệu quả tối ưu? có rất nhiều yếu tố quyết định. Một trong những yếu tố quan trọng đấy chính là nguồn cây. Vậy nếu nguồn cây không được chuẩn bị chuyên nghiệp thì sẽ có những hệ lụy gì xảy ra? cùng Babylon tìm hiểu và đưa ra hướng giải quyết nhé quý vị.

Khó khăn khi nguồn cây không chuẩn bị khi thi công vườn trên tường

Thứ nhất: Không kịp thời chuẩn bị chủng loại

Khi tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công và chủ đầu tư sẽ thống nhất phương án, chọn cây vườn tường. Nhưng đến lúc tiến hành thi công, nhà vườn cung cấp cây không có chủng loại cây như trong thiết kế. Hoặc thi công cây bị thiếu, trong thời gian chăm sóc bảo hành thiếu số lượng ít nếu gọi nhà vườn thì quá mất nhiều chi phí.

Thứ hai: Chênh lệch về kích thước so với thực tế

Việc lên thiết kế trong bản vẽ và cây nguồn hàng cung cấp có thể không trùng khớp. Một số cây quá cao hoặc quá thấp dẫn đến không thể đưa lên vườn đứng hoặc đưa lên một cách miễn cưỡng khiến tác phẩm không còn giống thiết kế.

Vườn ươm dự bị chuẩn bị cây giống cho thi công vườn trên tường
Vườn ươm dự bị chuẩn bị cây giống cho thi công vườn trên tường

Thứ ba: Cây dễ nhiễm bệnh

Cây được chuyển đến công trình, sau đấy bóc bầu và trồng. Rễ cây chưa thể thích nghi với môi trường mới. Dẫn đến cây dễ bị thối rễ, héo lá và chết. Hoặc nếu cây sống được trên vườn tường cũng phải mất 2 – 3 tháng phục hồi, ra lá non và phát triển để cho phủ hệ khung. Điều này làm cho chủ đầu tư cảm thấy phiền toái và mất niềm tin vào nhà thầu thi công.

Thứ tư: Chậm tiến độ thi công

Vấn đề quan trọng nhất khi đặt dự án vào đơn vị thi công là tiến độ. Nguồn cây bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên sẽ dẫn đến tiến độ công trình vườn tường không thể đạt như kế hoạch đề ra.

Giải pháp cho thi công vườn trên tường nhanh – bền vững

Vườn ươm dự bị cho cây trồng vườn đứng giải quyết hết các khó khăn khi thi công vườn đứng. Cây trồng nhập về vườn ươm được qua quá trình:

Kiểm dịch: Cây bị sâu bệnh, nấm mốc sẽ bị loại ngay từ vòng đầu

Cây giống được chọn lọc kỹ trước khi thi công vườn trên tường
Cây giống được chọn lọc kỹ trước khi thi công vườn trên tường

Chọn lọc: Chọn những cây khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, không bị sâu bệnh để đưa lên vườn ươm không bị lây lan bệnh cho những cây khác.

Phân loại: Các loại cây được phân ra theo kích thước và chủng loại để dễ quản lý và chăm sóc. Thông thường có 2 loại: cây trồng vườn đứng nội thất và cây trồng vườn đứng ngoại thất.

Đưa lên vườn ươm dự bị: Cây được phân loại và đưa lên vườn ươm, có các hệ thống tưới tự động giống như môi trường vườn đứng. Cây thích nghi và ổn định dần.

Chăm sóc ( cây phát triển ổn định): Quá trình chăm sóc – cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng được những kỹ sư đặc biệt quan tâm. Hướng dẫn những người thợ làm vườn từng chi tiết nhỏ nhất để có những cây trồng khỏe mạnh.

Xuất đi công trình: cây đạt tiêu chuẩn xuất đi công trình tầm 2- 3 tháng. Cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, kích thước phù hợp với thiết kế.

Cây được chuẩn bị trước sẽ đảm bảo tính bền vững khi thi công vườn trên tường
Cây được chuẩn bị trước sẽ đảm bảo tính bền vững khi thi công vườn trên tường

Trên đây là những kinh nghiệm chuẩn bị cây khi thi công vườn trên tường mà một nhà thầu thi công vườn đứng lâu năm có được. Nếu bạn muốn biết thêm kinh nghiệm thi công vườn thẳng đứng, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0989068668 hoặc Email: info@canhquanbabylon.vn để được giải đáp thắc mắc.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN