Vườn Tường Đứng được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2010 giải quyết được các bài toán về nhu cầu xanh hóa không gian chật hẹp. Với nhiều phương pháp thi công khác nhau: vườn tường module, thủy canh hay khí canh,… Phát triển kéo theo những hạn chế chưa có cách khắc phục. Làm thế nào để đưa vườn tường lên các tòa nhà cao tầng? Thi công xong đẹp ngay? Bền vững với các điều kiện bất lợi: khí hậu, thời tiết, thời gian….

Đề bài lớn mà các KTS và Chủ đầu tư đưa ra cho các nhà thầu thi công vườn đứng. Với những kinh nghiệm thi công vườn tường lâu năm cộng với sự nghiên cứu, tìm tòi học hỏi trong một thời gian dài. Babylon Landscape đã có thể giải đáp bài toán trên bằng phương pháp thi công vườn tường đứng.

Vườn tường đứng là gì?

Là phương pháp canh tác dùng hơi sương để cung cấp dinh dưỡng cho cây, rễ được treo trong không khí, trong không gian tối và kín. Khí canh là mô hình khá phức tạp, cần nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm về vườn tường và mô hình thủy canh mới có thể thi công vườn tường khí canh được.

Cấu tạo vườn tường đứng

cấu tạo công nghệ vườn tường khí canh
cấu tạo công nghệ vườn tường khí canh
  1. Hộp Alumiun: Chứa không khí
  2. Hệ thống tưới: cung cấp nước và chất dinh dưỡng tạo hệ thống phun sương nuôi bộ rễ
  3. Lỗ đựng rọ cây: Lắp rọ cây vào hệ thống
  4. Rọ cây: chứa giá thể và cây trồng. Giúp rễ cây có chỗ bám để phát triển
  5. Cây trồng: sử dụng đa dạng cây trồng, cây hoa, cây rau, …

Vườn tường đứng có bền vững không

Thi công vườn tường khí canh trên tầng 14 tòa nhà TMS - Đà Nẵng
Thi công vườn tường đứng trên tầng 14 tòa nhà TMS – Đà Nẵng

Đối với những tòa nhà cao tầng, việc thi công vườn đứng gặp rất nhiều khó khăn. Khi gặp gió to, chậu module hoặc túi cây sẽ bị bật ra khỏi hệ khung. Hoặc lúc chăm sóc, nhân viên cũng phải rất vất vả khi phải mang quá nhiều máy móc, thiết bị và dụng cụ để bảo dưỡng.

Sự ra đời của vườn tường đứng giải quyết các đề bài khó. Mỗi rọ cây vườn tường có trọng lượng từ 100gr – 150gr trong khi trọng lượng mỗi chậu module nặng từ 1,5kg – 1,8kg . Tức là trọng lượng trên 1m2 vườn tường của vườn đứng khí canh sẽ nhẹ hơn vườn tường module 12 -15 lần. Ngoài ra mỗi rọ cây khí cây được thiết kế bởi những khớp lẫy nhằm giữ chặt vị trí rọ vào tường alumium. Chính vì vậy quá trình thi công cũng nhanh hơn, an toàn bền vững hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức về vườn tường đứng qua những bài viết dưới đây của Babylon. Nếu bạn có thêm những thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo mail: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline 0989068668 để được tư vấn miễn phí.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN