Bên cạnh việc thiết kế vườn đứng thì hoạt động thi công cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trong đó, lựa chọn được phương án thi công vườn đứng phù hợp sẽ quyết định đến chất lượng, vẻ đẹp thẩm mĩ và độ bền vững của vườn đứng. Hiện nay có rất nhiều phương án thi công vườn đứng đã và đang được áp dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những phương án này. Dưới đây Cảnh quan Babylon sẽ đi so sánh hai phương án thi công vườn đứng bằng modul và túi vải, mời các bạn cùng theo dõi.

vuon-dung
Vườn đứng ngoại thất nhà mẫu Golsilk Complex
  1.  Giống nhau:

  • Là 2 phương án thi công vườn đứng phổ biến nhất được áp dụng tại Việt Nam
  • Đều là những giải pháp bền vững cho thi công vườn đứng
  • Thi công được tại nhiều vị trí, không bị giới hạn bới chiều dài hay độ cao vườn
  • Sử dụng hệ khung sắt hộp làm giá đỡ tường cây
  • Sử dụng hệ thống tưới tự động
  • Giá thể trồng cây dạng rắn.

2. Khác nhau:

Thi công vườn đứng

Thi công vườn tường

phương án thi công vườn đứng

3. Một số hình ảnh thực tế sử dụng hai phương án thi công:

Thi công vườn đứng
Phương án thi công vườn đứng sử dụng túi vải nỉ
thi công vườn đứng
Phương án thi công vườn đứng sử dụng modul

Kết luận: Như vậy, cả hai phương án thi công vườn đứng nêu trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào từng công trình để có thể lựa chọn được phương án thi công phù hợp. Hiện nay thi công sử dụng Modul đúc sẵn  được ứng dụng rộng rãi hơn cả vì những đặc tính ưu việt (linh hoạt, bền vững và thẩm mĩ) mà nó mang lại.

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn phương án thi công phù hợp? Cảnh quan Babylon sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thi công tối ưu nhất cho vườn đứng. Liên hệ với chúng tôi qua Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN