Nhiều khách hàng của Babylon chia sẻ rằng: Rất muốn áp dụng mô hình văn phòng xanh nhưng lo ngại về ngân sách chăm sóc vận hành.

chăm sóc cây văn phòng
Chăm sóc vận hành cây trồng nội thất văn phòng

Hoạt động chăm sóc cây văn phòng được thực hiện bởi bộ phận tạp vụ hoặc nhân viên văn phòng. Thực tế đem lại hiệu quả chưa cao và việc duy trì vẻ đẹp, sự bền vững của cây xanh còn hạn chế. Bài viết hôm nay, Babylon sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp thêm thông tin cho quý độc giả.

 1. Hướng dẫn tự chăm sóc vận hành

  Có 3 yếu tố quyết định đến sự bền vững của cây trồng nội thất cần được lưu ý:
  1.1. Loại cây trồng:
  Thường là các loại cây trồng có khả năng chịu bóng một phần hoặc toàn phần, sinh trưởng phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Lựa chọn cây trồng phù hợp có ý nghĩa quyết định đến sự bền vững của cây. Đây là yếu tố tiên quyết khi đưa ra lựa chọn cây trồng nội thất. (Xem chi tiết danh sách cây nội thất)
  chăm sóc cây văn phòng 1.2. Ánh sáng:
  Dù là cây trồng nội thất nhưng vẫn cần có ánh sáng để phục vụ cho quá trình quang hợp.  Ánh sáng cung cấp và thúc đẩy sinh trưởng phát triển của cây xanh diễn ra một cách bình thường.
  Đảm bảo đặt cây tại các vị trí có 2 – 3 giờ chiếu sáng tự nhiên trong một ngày. Bên cạnh đó, có thể sử dụng đèn chiếu sáng nhân tạo hoặc cơ động bằng cách chuyển cây ra các vị trí có ánh sáng. Thường định kì từ 2 – 3 lần/ tuần.

  1.3. Nước:
  Cùng với ánh sáng, nước tưới là yếu tố quyết định đến các hoạt động sinh hóa diễn ra trong cây, từ quang hợp, hô hấp đến vận chuyển các chất….
  Cây trồng nội thất không yêu cầu quá nhiều về lượng nước tưới. Mật độ trung bình từ 2- 4 lần/tuần. Các hình thức tưới thường là phun sương trên lá, tưới vào gốc cây.
  chăm sóc cây văn phòng

 2. Dịch vụ chăm sóc vận hành

  Dịch vụ chăm sóc cây văn phòng được thực hiện bởi Babylon Landscape. Dịch vụ cung cấp tiện ích tối đa cho con người và cây xanh. Chăm sóc vận hành được triển khai bằng việc ứng dụng hệ thống tưới tự động cho toàn bộ cây trồng nội thất.
  2.1. Ứng dụng hệ thống tưới tự động:
  Hệ thống tưới tự động được lắp đặt cho các giàn chậu cây, vườn thẳng đứng. Vận hành hoàn toàn tự động bằng thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất. Hệ thống sẽ tự động tưới cây trong khoảng thời gian nhất định trong ngày dưới sự giám sát của đội ngũ chăm sóc Babylon.
  2.2. Chăm sóc vận hành:
  Nhân viên chăm sóc có mặt tối thiểu 2 lần/ tuần đến cắt tỉa, bổ sung dinh dưỡng, kiểm tra và bảo trì hệ thống tưới, đèn chiếu sáng…. Thay cây, đổi cây luân phiên vừa đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng khỏe mạnh, vừa giúp làm mới không gian.
  Dịch vụ luôn đảm bảo cho văn phòng được “hòa mình” vào không gian xanh sinh động, thân thiện và kinh tế  nhất.

  chăm sóc cây văn phòng
  Chăm sóc vận hành hệ thống vườn thẳng đứng văn phòng

  Đối với vườn đứng văn phòng, dự kiến mỗi tháng sẽ thay 5% tổng số cây trên vườn để đảm bảo cây khỏe mạnh, giữ cho vườn luôn xanh tốt.
  Chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Hoạt động trên nguyên tắc: Hiệu quả – Tiện ích – Kinh tế. Giờ đây, với dịch vụ chăm sóc vận hành văn phòng xanh là giải pháp hiện thực hóa được ước mơ về một không gian văn phòng làm việc “chuẩn xanh”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chăm sóc cây văn phòng, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN