Đèn chiếu sáng cho cây trồng vườn đứng trong nhà có thực sự cần thiết? Làm thế nào để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho vườn đứng trong nhà đẹp bền vững? 

đèn chiếu sáng cho cây trồng vườn đứng trong nhà
vườn đứng nội thất làm nổi bật không gian với đèn chiếu sáng
 1. Tại sao cần đèn chiếu sáng cho cây

  Với mong muốn mang thiên nhiên đến gần với đời sống của con người, hiện nay cây xanh được đưa vào ứng dụng trong môi trường nội thất nhiều hơn và phổ biến hơn. Do đó, việc dùng đèn cung cấp ánh sáng cho cây trồng trong nhà là vô cùng cần thiết. Cụ thể là việc cung cấp và bổ sung ánh sáng cho quá trình quang hợp của cây trồng. Đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển bền vững trong môi trường nội thất thiếu ánh sáng tự nhiên.

  Đèn chiếu sáng cho cây trồng vườn đứng trong nhà
  Lắp đèn chiếu sáng vườn đứng nội thất tại Hoàng Đạo Thúy
 2. Dải sáng cho cây trồng vườn đứng

  Đèn led có 4 màu ánh sáng chính:

  • Ánh sáng 2700K : Màu vàng đậm giống với bóng đèn dây tóc
  • Ánh sáng 3000K : Màu vàng nhạt hay còn gọi là vàng nắng
  • Ánh sáng 4000K : Màu trắng óng vàng hay còn gọi là ánh sáng trung tính, ánh sáng tự nhiên
  • Ánh sáng 5000K-6000K : Màu trắng lạnh

  Dải ánh sáng và loại ánh sáng của đèn được lựa chọn phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Đó là: chiếu sáng duy trì sự sống cho cây trồng và chiếu sáng kích thích sự phát triển của cây trồng.
  2.1. Duy trì sự sống:
   đèn chiếu sáng cho cây trồng vườn đứng trong nhà đạt được hiệu quả tối ưu là loại đèn có hai bước sóng phổ cố định (thông thường là Xanh 460nm và Đỏ là 660nm). Tỷ lệ 2 dải ánh sáng sẽ phụ thuộc vào từng nhóm cây để có sự phối hợp tỷ lệ phù hợp.

  đèn chiếu sáng cho cây trồng vườn đứng nội thất
  Vườn đứng nội thất văn phòng đẹp và sang trọng với đèn chiếu sáng

  2.2. Kích thích sự phát triển: sử dụng loại đèn có nhiều bước sóng phổ (dải xanh có nhiều bước sóng xanh 425-475nm và dải sóng đỏ có nhiều bước sóng đỏ 620-730nm) .Tỷ lệ 2 dải ánh sáng là khác nhau đối với mỗi nhóm cây trồng.

 3. Thời gian chiếu sáng

  Thời gian chiếu sáng bổ sung từ 10-12h/ngày là đảm bảo ánh sáng cho cây trồng quang hợp, sinh trưởng và phát triển một cách bình thường.
  Đồng thời khi lựa chọn đèn chiếu sáng cần phải dựa vào đặc tính quang chu kỳ của cây: cây dài ngày và cây ngắn ngày để xác định thời gian chiếu sáng trong một ngày.

  đèn chiếu sáng cho vườn đứng nội thất
  Vườn đứng nội thất tại nhà hàng 32 Gia Ngư
 4. Kiểu dáng đèn

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn chiếu sáng nội thất với mẫu mã đa dạng và chủng loại phong phú. Vườn đứng nội thất sẽ nổi bật và sinh động hơn khi có ánh sáng trang trí vào buổi tối. Có thể dùng đèn trần pha rọi vào mảng cây, dùng đèn lồng hoặc đèn thả… Chọn đèn chiếu sáng cho cây trồng vườn đứng tùy thuộc vào từng vị trí và chức năng của vườn để đưa ra chủng loại và kiểu dáng đèn phù hợp.
  đèn chiếu sáng cho vườn đứng

Để biết thêm thông tin chi tiết về lựa chọn đèn chiếu sáng cho cây trồng vườn đứng trong nhà, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn  hoặc Hotline: 0989068668.

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN