Cây xanh là chủ đề ngày càng được quan tâm và thay đổi không ngừng để bắt kịp với kiến trúc. Cây xanh mang lại giá trị thẩm mĩ đồng thời làm nổi bật chủ đề kiến trúc. Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi đi tìm hiểu xu hướng lựa chọn cây xanh cho kiến trúc hiện đại trong bài viết dưới đây.

Cây trồng cho kiến trúc hiện đại
Cây xanh và xu hướng kiến trúc hiện đại
 1. Xu hướng kiến trúc hiện đại

  Mỗi xu hướng thiết kế kiến trúc đều đi kèm theo các nhân tố cấu thành nên nó như: nguyên vật liệu xây dựng, cây xanh, đèn trang trí, tượng… Các nhân tố góp phần làm nổi bật nét đặc trưng và chủ đề của kiến trúc. Đối với kiến trúc hiện đại, cây xanh là một nhân tố quan trọng trong việc góp phần làm rõ chủ đề hiện đại. Đi từ lối kiến trúc: vuông – phẳng – thẳng. Cây xanh được lựa chọn được cân nhắc và thay đổi khéo léo, tinh tế trong cách thể hiện kiến trúc. Hiện nay các nhà nghiên cứu đi tìm kiếm những giống cây trồng mới lạ, độc đáo đưa vào không gian kiến trúc. Vậy, cụ thể hơn chúng ta chọn cây xanh cho kiến trúc hiện đại như thế nào?

  cây xanh cho kiến trúc hiện đại
  Xu hướng đưa cây xanh kết hợp với kiến trúc hiện đại
 2. Chọn cây trồng ngoại thất

  Cây xanh trồng ngoại thất hiện đang được tìm kiếm và thay thế bởi những loại cây mới lạ. Một số cây trồng thông dụng được thay đổi bằng cách cắt tỉa tạo khung tán cho phù hợp với kiến trúc. Điển hình như: sanh, đỗ quyên ta, hoa giấy, hoa hồng, lựu cảnh… Các loại cây bóng mát được sử dụng nhiều: bàng Đài Loan, phượng đỏ, phượng tím, các loại muồng và một số cây ăn quả.
  Cây xanh cho kiến trúc hiện đại

 3. Chọn cây trồng nội thất

  Cây xanh nội thất có nhiều lựa chọn hơn so với cây ngoại thất. Do xuất phát từ ý tưởng đưa thiên nhiên đến gần hơn với đời sống của con người. Bên cạnh việc tìm ra cây trồng mới lạ là xu hướng đưa cây trồng đã ứng dụng từ rất lâu quay trở lại.  Điển hình: phát tài núi, lưỡi hổ, chuối rẻ quạt, đa búp đỏ…

  chọn cây xanh cho kiến trúc hiện đại
  Cây trồng nội thất và kiến trúc hiện đại

  Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay các văn phòng làm việc, các tòa hành chính, siêu thị… cũng được xanh hóa cùng kiến trúc. Ứng dụng hệ thống đèn chiếu sáng để đảm bảo cây xanh có thể sinh trưởng phát triển bình thường.

  cây xanh cho kiến trúc hiện đại
  Cây xanh và xu hướng xanh hóa nội thất

  Để biết thêm thông tin chi tiết về cây xanh cho kiến trúc hiện đại vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn  hoặc Hotline: 0989068668.

  Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN