Vườn thẳng đứng là một kỹ thuật được sử dụng để trồng cây trên một mảng treo thẳng đứng bằng cách sử dụng đất, thủy canh hoặc khí canh. Vườn thẳng đứng đã được sử dụng từ các nền văn minh cổ đại. Nhiều khu vườn thẳng đứng hiện đại có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ và mang lại những tối ưu cho công việc kinh doanh hiện đại.

Những khu vườn thẳng đứng là một sự thay thế tuyệt vời cho những chậu cây trong không gian văn phòng hay nhà ở chật hẹp. Trong khi các chậu cây có lợi thế là được đặt ở bất cứ đâu, chúng có thể chiếm không gian và đòi hỏi rất nhiều bảo trì. Tuy nhiên, với những khu vườn thẳng đứng chỉ cần một mảng lớn để duy trì, và nó sẽ cung cấp một màu sắc tươi mới cho bất kỳ môi trường nào.

Vườn thẳng đứng hay tường xanh?

Những khu vườn thẳng đứng với nhiều tên gọi khác nhau: tường xanh, vườn tường, vườn đứng, vườn treo tường… Những khu vườn thẳng đứng có thể được đặt trong các hành lang của khách sạn, trụ sở chính của tập đoàn lớn, hoặc thậm chí là một sân sau nhỏ. Những khu vườn thẳng đứng không chỉ trông ấn tượng mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường của mình bằng cách khai thác sức mạnh tăng không gian xanh của nó. Hiện nay có nhiều dạng thi công vườn tường khác nhau. Nhưng các KTS vẫn ưu tiên số 1 về phương pháp thi công vườn đứng khí canh bởi những ưu điểm vượt trội.

vườn thẳng đứng trong nhà tại trường quốc tế UNIS - Hà Nội
Vườn thẳng đứng trong nhà tại trường quốc tế UNIS – Hà Nội

Vườn thẳng đứng trong nhà

Những khu vườn thẳng đứng không chỉ tạo ra một trung tâm tuyệt vời cho không gian nội thất của bạn, mà chúng còn giúp luồng không khí tự nhiên đến môi trường của bạn. Những khu vườn này có thể được tạo thành từ nhiều loại cây khác nhau. Những khu vườn thẳng đứng cũng rất hiệu quả về không gian.

Thiết kế và thi công vườn thẳng đứng, vườn tường theo yêu cầu chủ đầu tư.
Thiết kế và thi công vườn thẳng đứng, vườn tường theo yêu cầu chủ đầu tư.

Nhiều nhân viên trong môi trường văn phòng tiếp xúc với rất nhiều hóa chất không khí có hại như formaldehyd và carbon monoxide. Những khu vườn thẳng đứng hoạt động giống như một hệ thống không khí sạch tự nhiên và thúc đẩy bầu không khí thở tốt hơn. Các nhà máy cũng giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn, tạo ra một môi trường trong lành hơn.

Vườn tường đứng ngoài trời

Nhiều tòa nhà trên thế giới có những khu vườn thẳng đứng được lắp đặt bên ngoài. Khu vườn thẳng đứng bên ngoài có lợi thế là có ánh sáng mặt trời trực tiếp tự nhiên làm cho chúng phát triển mạnh. Các khu vườn thẳng đứng bên ngoài cũng cung cấp cho các tòa nhà sự bảo vệ và cách nhiệt tuyệt vời khỏi sự biến động nhiệt độ, bức xạ UV và mưa lớn. Vào mùa hè, các khu vườn thẳng đứng bên ngoài sử dụng một quá trình gọi là thoát hơi nước, giúp làm mát không khí xung quanh nó.

Hệ thống chăm sóc bảo dưỡng vườn tường

Nếu bạn không có chuyên môn trong việc chăm sóc, một khu vườn tường có thể dễ dàng thất bại nếu không được bảo trì đúng cách. Điều này có nghĩa là không chỉ tưới cây, mà còn cắt tỉa và loại bỏ lá chết. Hầu hết các hệ thống vườn thẳng đứng có hệ thống tưới phức tạp giữ cho cây được tưới nước đúng cách mặc dù một số mức độ bảo trì thường được yêu cầu. Nhưng đối với hệ thống tưới tự động với công nghệ tiên tiến từ các nước Israel, Singapore… mà Babylon đang sử dụng thì bạn không cần phải lo về vấn đề đấy. Nhưng nếu bạn quá bận rộn với công việc không thể chăm sóc cho mảng tường xanh của mình thì Babylon luôn có dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng vườn tường tốt nhất dành cho quý khách hàng.

Vườn thẳng đứng khí canh - công nghệ vườn tường mới hiện nay.
Vườn thẳng đứng khí canh – công nghệ vườn tường mới hiện nay.

Khi nào bạn nên xem xét các khu vườn đứng?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm cho doanh nghiệp, nhà ở của bạn. Nếu bạn muốn chỉ có một vài cây xung quanh trên tủ hồ sơ và trên sàn nhà, bạn có thể làm điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn có một khu vực sảnh lớn, hoặc một không gian rộng lớn mà bạn cảm thấy thực sự có thể sử dụng với một số cây xanh để làm sáng mọi thứ, một bức tường xanh có thể là hoàn hảo cho bạn. Chúng tôi cũng có thể giúp bạn xác định giải pháp tường xanh nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Những điều cần biết về thi công vườn thẳng đứng, vườn treo tường
Những điều cần biết về thi công vườn thẳng đứng, vườn treo tường
Bạn muốn một khu vườn thẳng đứng? Liên lạc với Babylon

Nếu bạn nghĩ rằng địa điểm kinh doanh của bạn có thể làm với một khu vườn thẳng đứng, có thể là tiền sảnh, lối đi công cộng hoặc phòng họp, thì bạn hãy liên hệ với Babylon Landscape ngay hôm nay . Nói chuyện với một trong những nhà thiết kế từng đoạt giải thưởng của chúng tôi và thảo luận về những gì chúng tôi có thể làm cho bạn để tạo ra một bức tường xanh nổi bật cho nơi làm việc của bạn.

Mọi thông tin liên hệ: Công ty Cảnh Quan Babylon

Email: info@canhquanbabylon.vn

Hotline: 0989068668 – 238 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN