Biệt thự tọa lạc tại khu đô thị mới trên đường Hòa Phong, thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Với ý tưởng chính cũng là sự kết nối xuyên suốt từ đầu ngồi nhà đến cuối ngôi nhà đều cho gia chủ cảm giác hòa mình với thiên nhiên. Quá trình thiết kế và thi công cảnh quan được Babylon thực hiện, chăm sóc, bảo dưỡng. Chúng ta hãy cùng thăm quan vườn đứng biệt thự này sau 5 tháng thi công nhé!

Tên dự án: Thi công cảnh quan

Thiết kế và thi công: Babylon Landscape

Tổng diện tích thi công: 20 m2

Thời gian thực hiện: Tháng 11/2018

Địa điểm: Đường Hòa Phong, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ.

Quá trình thi công cảnh quan – vườn đứng biệt thự

Sau khi khảo sát địa hình và đo đạc, phác thảo bản vẽ, kỹ sư cảnh quan tư vấn vật liệu và phương pháp thi công. Hồ cá Koi được thực hiện trước tiên, sau đó là trồng các nguyên liệu thực vật.

vuon-dung-biet-thu-1
Thi công cảnh quan – đắp đá, xây dựng hồ cá Koi

Mặt tiền của căn nhà hướng đông nam và mặt lưng hướng tây nam. Ở vị trí này, 3 mặt của ngôi nhà đều chịu sức nhiệt của mặt trời kéo từ sáng đến tối. Vì vậy, tường cây được coi là phương án tối ưu giúp ngăn cản nắng nóng cho căn nhà.

Những mảng tường trơn tru được phủ xanh chỉ sau 5 ngày thi công.

vuon-tuong-cay-9
Các mảng tường cây với những điểm nhấn riêng

Mọi không gian trong nhà đều có tầm nhìn thoáng ra bên ngoài, tạo cảm giác thư giãn cho các hoạt động của các thành viên trong gia đình.

Cách chăm sóc vườn đứng biệt thự

Không gian được bao phủ bởi cây xanh và có thể nhìn được từ tất cả các phòng. Với các mảng màu sáng tối đan xen tạo thành một bức tranh sống động cho căn nhà. Chính bởi diện tích rộng và biệt thự thiết kế mở ra nhiều cửa khác nhau nên gia chủ muốn có nhiều mẫu vườn đứng cho biệt thự.

Sau khi thi công vườn đứng thì nhân viên Babylon sẽ hướng dẫn cho chủ nhà cách chăm sóc vườn đứng.

vuon-tuong-cay-3
Sự nhiệt tình và tỉ mỉ của những người thợ Babylon tạo nên những bức tường cây đẹp

Việc sử dụng hệ thống tưới tự động cùng nguồn nước tưới lấy từ hồ cá Koi. Phân cá lại chính là một chất dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng. Vì vậy, cây luôn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà vẫn tiết kiệm được chi phí phân bón.

vuon-tuong-cay-2
Nguồn nước tưới và dinh dưỡng cho vườn đứng lấy ngay tại hồ cá.

Việc chăm cây tại đây 1 tháng tiến hành 1 lần nhưng cây vẫn rất khỏe mạnh nhờ khâu trồng và cây giống khỏe mạnh được đưa đi từ vườn ươm. Cây tại vườn được ươm trồng ổn định khoảng 2 tháng trước khi đem đi thi công.

vuon-tuong-cay-7
Đồi cây, lối đi lát đá tự nhiên

Các loại cây mùa vụ có hoa đẹp như dừa cạn, dạ yến thảo, cẩm tú cầu… cũng được gia chủ lựa chọn cho sân vườn thêm độc đáo.

Thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp – Babylon Landscape

Vườn đứng biệt thự là một trong những giải pháp về không gian xanh của Babylon được chủ đầu tư rất hài lòng. Chúng tôi cũng nỗ lực nghiên cứu để đưa ra nhiều giải pháp không gian xanh hữu ích nhất. Bạn có muốn sở hữu một bức tường đứng thông minh cho chính gia đình mình? Hãy liên hệ với Babylon Landscape để được tư vấn miễn phí về giải pháp không gian xanh đẹp, độc đáo nhất cho ngôi nhà của bạn.

Chi tiết liên hệ Hotline: 0989068668 hoặc qua mail: info@canhquanbabylon.vn.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN