Tường xanh hay vườn đứng được thiết kế và thi công tại những vị trí này nhằm giảm nhiệt độ do bức xạ mặt trời. Thông thường những ngôi nhà xây dựng kiểu này nhiệt độ thường thấp hơn và mát mẻ hơn. Chúng cũng là một cách hiệu quả để có thể sử dụng những loại nước thải. Thảm thực vật trên tường xanh hoạt động giống như chiếc máy lọc nước giúp xử lí các chất gây ô nhiễm…

Trêng tường cây xanh, vẫn những loại cây cỏ bình thường nhưng đặc biệt, chúng được trồng theo phương thẳng đứng vô cùng độc đáo.

Những dự án tường xanh được thiết kế và thi công bao quanh những ngôi nhà nhiều tầng ngày càng phổ biến trên thế giới. Người ta chọn nhiều loại cây trồng với nhiều loại màu sắc khác nhau tạo thành những hình thù riêng biệt.

Một trong những kiểu vườn nổi tiếng này được sáng tạo bởi Patrick Blanc, một nhà thực vật học kiêm thiết kế và thợ làm vườn nổi tiếng.

công trình Musée des Arts Premiers Quai Branly tại Paris được sáng tạo năm 2004 và đã được hoàn thành với thảm thực vật phong phú. Blanc đã làm một hệ thống dàn giáo và nước tưới để tạo nên kiệt tác này. Nó được biết đến như là một bức tường xanh khổng lồ làm mát dịu cả tòa nhà cao tầng.

Nguyên nhân chính để xây dựng vườn đứng ở đây nhằm giảm nhiệt độ do bức xạ mặt trời. Thông thường những ngôi nhà xây dựng kiểu này nhiệt độ thường thấp hơn và mát mẻ hơn. Chúng cũng là một cách hiệu quả để có thể sử dụng những loại nước thải. Thảm thực vật này hoạt động giống như chiếc máy lọc nước giúp xử lí các chất gây ô nhiễm. Những bức tường kiểu này rất thích hợp với cuộc sống ở thành phố nơi mà nhiệt độ luôn khá cao và việc lưu thông nước theo những bức tường thẳng đứng này sẽ hạn chế khả năng bay hơi của chúng.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những kiệt tác – những bức tường xanh khổng lồ:

vườn đứng bên ngoài tòa nhà văn phòng

2.2

Những bức tường xanh độc đáo

2.3

2.4

Chúng cũng rực rỡ và đầy màu sắc

2.5

Có rất nhiều loại cây được trồng ở đây

 

2.7

Không chỉ có mĩ quan đẹp mà những bức tường xanh này còn có tác dụng điều hòa nhiệt độ rất tốt

tường xanh
Tường xanh là một biển quảng cáo ấn tượng

Vườn đứng trên tòa nhà cao tầng

11

Cùng chúng tôi ghé thăm và chiêm ngưỡng nhiều vườn đứng hơn trong các bài viết tiếp theo!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứngvườn tườngvườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN