Lối đi trong sân vườn biệt thự có vai trò quan trọng trong việc kết nối các hạng mục công trình kiến trúc và cảnh quan, làm nổi bật không gian và sự thuận tiện cho đời sống sinh hoạt của con người. Vậy, làm thế nào để thiết kế một lối đi trong sân vườn phù hợp? Ứng dụng vật liệu đá trong thiết kế lối đi như thế nào?

Thiết kế lối đi trong sân vườn
Ứng dụng đá trong thiết kế lối đi sân vườn biệt thự
 1. Lối đi dạng tự nhiên

  Lối đi trong sân vườn dạng tự nhiên thường được thấy tại các công trình, biệt thự mang phong cách Châu Á. Với sự kết hợp của cỏ cây xen hoa lá, được bài trí sắp xếp mô phỏng tự nhiên. Vật liệu được ứng dụng có nguồn gốc tự nhiên, hạn chế tối đa sự tác động của con người: đá, gỗ, sỏi, cát… Loại đá được sử dụng có kích thước không xác định, sắp đặt với khoảng cách phù hợp vừa bước chân, khoảng cách giữa 2 viên là: 5- 15cm

  Xu hướng thiết kế lối đi trong sân vườn hiện nay được thay đổi sáng tạo và tinh tế hơn, phù hợp với đời sống tiện nghi và hiện đại của con người. Đó là sự kết hợp của đá lối dạo và thảm cỏ nhung nhật xanh cùng lối dạo chạy cong đều nhau

  thiết kế lối dạo trong sân vườn
  Lối dạo dạng tự nhiên được thay đổi và cách điệu

  Điểm đặc biệt có thể nhận ra trong các thiết kế lối dạo hiện nay là sự bền vững và khả năng ô tô nhỏ dùng trong gia đình có thể đi qua mà không làm ảnh hưởng đến lối dạo cũng như sinh trưởng phát triển của cỏ.

 2. Lối đi dạng nhân tạo

  Cùng với sự phát triển không ngừng của kiến trúc và cảnh quan, hiện nay các nhà nghiên cứu, các kỹ sư đã tìm và đưa ra nhiều loại vật liệu mới ứng dụng trong sân vườn biệt thự. Các loại đá điển hình: đá xanh đã mài mờ (honed), đá Granite, đá xanh Thanh Hóa băm mặt, đá Granite nhẵn khò lửa….

  Thiết kế lối đi trong sân vườn
  Ứng dụng đá Granite nhẵn trong thiết kế lối đi sân vườn

  Loại đá Granite nhẵn (đã qua khò mặt) ứng dụng rất tốt trong tạo lối đi và sân vườn cho biệt thự.
  Có kích thước đa dạng, phổ biến là loại có kích thước: 120x80x7cm.
  Ứng dụng đá granite thiết kế sân vườn đảm bảo tính chịu lực tốt, ô tô có thể đi lại trên bề mặt.
  Khoảng trống giữa các viên đá tối ưu là từ 7 – 12cm có thể phủ trống bằng cỏ nhung nhật.

  Thiết kế lối dạo trong sân vườn biệt thự
  Sử dụng đá xanh băm mặt trong lối dạo sân vườn

  Đá xanh Thanh Hóa băm mặt có thể dễ dàng tìm thấy được ứng dụng làm lối dạo cho sân vườn biệt thự hiện nay. Đa dạng về màu sắc, kích thước, chịu lực tốt và bền vững. Kích thước phổ biến là 60x30x3cm, được đặt xen kẽ nhau cùng cỏ nhật, khoảng cách tối ưu từ 10 – 20cm.

Như vậy, bên cạnh việc nắm được xu hướng kiến trúc, việc hiểu được các đặc điểm, tính chất của các loại nguyên vật liệu cũng rất quan trọng trong ứng dụng thiết kế lối dạo sân vườn biệt thự. Góp phần làm tăng giá trị mỹ quan và sự bền vững của công trình.

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn  hoặc Hotline: 0989068668.

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN