Sân vườn đẹp sẽ là sự kết hợp hài hòa của tất cả các yếu tố: Tầng cây; Hòn non bộ; Tiểu cảnh… và đặc biệt là thảm cỏ làm nên cho sân vườn. Chọn được loại thảm phù hợp với sân vườn sẽ làm cảnh quan nhà bạn rộng hơn, thoáng hơn, hoặc thậm chí sẽ giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc hơn. Vây, chọn loại thảm cỏ sân vườn có làm bạn băn khoăn? Loại nào sẽ phù hợp với điều kiện sân vườn nhà bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại cỏ sân vườn và cách chọn thảm cỏ sao cho phù hợp với cảnh quan sân vườn nhà bạn nhé!

Lợi ích tuyệt vời khi có một thảm cỏ sân vườn

 • Các loại cỏ đều mang một màu xanh tươi mát. Chính vì thế mà chúng được yêu thích tạo cảnh quan sân vườn. Hãy thử hình dung một thảm cỏ xanh mướt dày mịn kết hợp với nhiều loại cây cao thấp đủ màu sắc sẽ tạo nên một cảnh quan bắt mắt đến nhường nào. Thế nên, lợi ích đầu tiên mà cỏ mang lại chính là việc tạo cảnh quan và trang trí sân vườn.
 • Tùy từng loại cỏ sẽ có những đặc điểm cấu trúc khác nhau để ta có thể tận dụng, lựa chọn phù hợp với sân vườn. Những loại có cấu trúc bền, chịu được áp lực mạnh nên người ta còn dùng cỏ trồng thành sân chơi cho trẻ, hoặc sân đá bóng. Có những loại rễ ăn sâu vào mặt đất, nó có tác dụng xói mòn tự nhiên rất hiệu quả.
 •  Những loại cỏ cố định Nito tự do trong không khí vào đất. Cung cấp dinh dưỡng cho các loại cây khác. Như vậy bạn sẽ không chỉ tiết kiệm chi phí phân bón mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Cách chọn thảm cỏ phù hợp

Để chọn được thảm cỏ phù hợp, bạn cần biết được đặc điểm của sân vườn nhà mình:

 • Đất nền có đảm bảo dinh dưỡng
 • Nguồn nước tưới (Bạn có thể lắp đặt hệ thống tưới phun cho cả sân vườn)
 • Mức độ nhận được ánh sáng (Các tầng cây cao, thấp)

Đặc điểm của từng loại cỏ để bạn có thể lựa chọn chúng cho sân vườn nhà mình:

 • Cỏ nhung nhật: Phù hợp cho sân vườn thoáng, được chiếu nắng thường xuyên. Cỏ có sức đề kháng với sâu bệnh tự nhiên khá tốt. Thích hợp trồng thảm lớn. Nếu bạn lót gạch cho khoảng sân vườn thì hãy dùng cỏ nhung nhật để trồng vào ron gạch nhé!
Co-san-vuon-1
Cỏ nhung nhật mềm mại, uyển chuyển – Là loại cỏ sân vườn được nhiều người lựa chọn
 • Cỏ lá gừng Thái Lan

  : Ngược lại với cỏ nhung nhật, cỏ gừng Thái Lan có khả năng chịu bóng râm tốt. Có thể phát triển xanh ngát ở môi trường thiếu ánh sáng. Hơn thế, cây có thể phát triển trên môi trường đất nghèo dinh dưỡng, sức sống khỏe  có khả năng chịu dẫm đạp, tiếp xúc mạnh và có khả năng tái sinh cao từ những đoạn thân ngầm. Cỏ phát triển chậm nên giảm thiểu được tối đa việc cắt cỏ định kỳ, hơn nữa khi chúng đã đan lại với nhau thì những cây cỏ dại khác không thể lên được.

co-san-vuon-4
Cỏ gừng Thái Lan
 • Cỏ lạc: Là loại cỏ ưa nắng. Cỏ lac dễ trồng, sinh trưởng, phát triển tốt, sinh khối lớn, có khả năng nhân giống vô tính. Khi trồng dưới những cây lớn, cây sẽ cung cấp dinh dưỡng cho cây đó nhờ khả năng cố định Nito vào đất. Thích hợp trồng viền, dọc lối đi.
co-san-vuon-2
Cỏ lạc có hoa màu vàng bắt mắt
 • Cỏ xuyến chi: Là loài cây mọc thấp, bò ngang. Thích hợp trồng thảm lớn ở công viên, sân vườn trồng bụi quanh gốc cây, tiểu cảnh. Cây ưa nắng hoặc chịu bóng bán phần.
co-san-vuon-3
Cỏ xuyến chi

Một số lưu ý khi trồng thảm cỏ sân vườn

 • Xử lý tầng đất mặt: Trong các loại đất luôn tồn tại 1 lượng hạt cỏ, thân ngầm, củ của cỏ dại. Khi trồng thảm cỏ mong muốn, bạn nên xử lý đất đất tránh để cỏ dại mọc lên sau khi đã trồng cỏ. Nếu chúng mọc lên quá nhiều, sẽ rất khó để xử lý bởi chúng sống chung với cỏ mà mình trồng.
 • Chăm sóc thảm cỏ: Cỏ không yêu cầu nhiều dinh dưỡng nên bạn không cần bón phân. Bạn chỉ cần tưới nước cho chúng. Thông thường, các chủ gia đình sẽ chọn phương pháp lắp hệ thống máy bơm tự động, hoặc các cột tưới phun.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại cỏ nào phù hợp với sân vườn nhà mình. Để có thể vừa đem lại vẻ đẹp mát mẻ mà còn có sức sống tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi, Babylon sẽ giúp bạn lựa chọn để có thể đạt hiệu quả sân vườn mong muốn.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon 
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội 
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119 
Email: info@canhquanbabylon.vn

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN