Thi công vườn đứng và chăm sóc vườn sử dụng nguồn cây được ươm riêng sẽ tạo ra sự khác biệt. Giúp khách hàng được hưởng thụ những sản phẩm  tuyệt vời hơn, ít phiền phức hơn.

Nhà vườn ươm cây
Nhà vườn trồng ươm cây thông thường

Thi công vườn đứng với nguồn cây không được chuẩn bị chuyên nghiệp có những hệ lụy gì?

 1. Chủng loại khan hiếm: khi thiết kế tư vấn lựa chọn cây, đơn vị thi công và chủ đầu tư đã thống nhất các chủng loại cây. Tuy nhiên đến thời điểm thi công thì các nguồn hàng không còn chủng loại đã chọn. Đương nhiên là phiền phức và không thể đạt được ý đồ ban đầu. Ngoài ra nếu đủ chủng loại thi công đúng thiết kế nhưng sau khi thi công xong, có một số cây bị chết cần thay thế mà không có đúng chủng loại thì tình hình còn khó xử hơn nhiều.
 2. Kích thước: Khi tập kết cây cho công trình từ các nhà vườn hoặc các nguồn nhập hàng, kích thước cây thường khác so với dự tính của người thiết kế. Một số cây quá cao hoặc quá thấp dẫn đến không thể đưa lên vườn đứng hoặc đưa lên một cách miễn cưỡng khiến tác phẩm không còn giống thiết kế.
 3. Cây trồng: Việc tách bầu, thay bầu, thay đất trong thời điểm thi công vườn đứng sẽ làm cho cây tổn thương, xuống lá, dễ bùng phát bệnh dịch dẫn đến cây chết hoặc quặt quẹo sau khi thi công. Cần một thời gian 3 đến 4 tuần để cây hồi phục, và sẽ có tỷ lệ cây chết. Đây là điều chủ đầu tư không dễ chấp nhận, thậm chí cảm thấy rất phiền toái và mất niềm tin vào nhà cung cấp.

  thi công vườn đứng
  Trồng cây vào modul vườn đứng tại công trường gây ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của vườn sau khi thi công
 4. Dinh dưỡng: cây phát triển quá nhanh, sau đó một thời gian hết phân bón thì chậm lại và héo úa.
 5. Nguồn bệnh: Cây được nhập về từ nhiều nhà vườn khác nhau, từ các nhà buôn từ các vùng xa về thường kèm theo mầm bệnh. Chỉ cần một loại cây bị bệnh sẽ kéo theo cả vườn bị bệnh. Đó là điều cả chủ đầu tư và đơn vị thi công đều không mong muốn.

Một vườn ươm cây dành riêng cho vườn đứng sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào trong lĩnh vực thi công vườn đứng?

Vườn ươm Babylon
Vườn ươm Babylon dành riêng cho vườn thẳng đứng
 1. Chủng loại: nguồn cây được kiểm tra chính xác trước khi đưa vào thiết kế.
 2. Kích thước: tiêu chuẩn phù hợp dẫn đến tổng quan vườn đứng đẹp hơn, cây che kín gần 100% bề mặt vườn đứng ngay sau khi trồng.
 3. Sức khỏe của cây: Cây đang trên vườn ươm phát triển ổn định được chuyển thẳng đến vườn đứng. Không xảy ra bất kỳ sự tổn thương nào bởi quá trình thi công nên khi lên vườn cây vẫn khỏe mạnh, không xuống lá, giảm tỉ lệ thay lá. Tỷ lệ thay cây sau khi trồng gần bằng 0%.

  Chuẩn bị thi công
  Nhân viên Babylon đang chuẩn bị vận chuyển cây đi thi công
 4. Dinh dưỡng: phù hợp cho cây trên vườn đứng. Đa số cây trên vườn đứng chỉ sử dụng một lượng dinh dưỡng vừa phải. Chế độ dinh dưỡng cung cấp cho cây dành riêng cho vườn đứng sẽ được thiết kế riêng để cây phát triển chậm nhưng lâu dài và bền vững.
 5. Kiểm dịch: vườn được kiểm soát  nấm bệnh, có phương án phòng ngừa cho những loại bệnh phổ biến trên vườn đứng.

  cây tiêu chuẩn được chuyển đến công trình
  Cây tiêu chuẩn được chuyển đến công trình
 6. Tiến độ: Tiến độ thi công sẽ giảm xuống 1/2 khi bỏ qua giai đoạn tập kết, chuyển cây và sang bầu cây.
 7. Mặt bằng thi công: Cây được trồng sẵn, mang đến công trình thi công nhanh gọn sẽ giảm đáng kể nhu cầu mặt bằng thi công giúp chủ đầu tư hoặc đơn vị tổng thầu giảm bớt khó khăn bố trí mặt bằng. Không trồng cây trực tiếp tại công trình sẽ tránh nguy cơ bụi, đất bẩn và mất  vệ sinh.
 8. Dịch vụ chăm sóc và thay cây: Sẵn sàng, nhanh, chuyên nghiệp và hiệu quả.
Thi công vườn đứng
Sử dụng cây tiêu chuẩn đưa lên công trình mới hoặc thay thế cây yếu, cây hết mùa hoa trên công trình nhận dịch vụ chăm sóc một cách nhanh chóng, hiệu quả.
 • Kết luận: Việc thi công, chăm sóc vườn đứng sử dụng nguồn cây được ươm riêng cho vườn đứng chuyên nghiệp sẽ tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực thi công và chăm sóc, giúp khách hàng được hưởng thụ những sản phẩm  tuyệt vời hơn, ít phiền phức hơn.

Babylon Landscape là đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực thi công vườn đứng. Với việc sở hữu một vườn ươm cây dành riêng cho vườn đứng chuyên nghiệp đã tạo ra sự khác biệt so với mặt bằng chung của các đơn vị thi công vườn đứng.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!

Bùi Văn Tiến


BÀI VIẾT LIÊN QUAN