Vào ngày 13/12/2017, tại hội trường lớn G3, Đại học Xây Dựng Hà Nội đã diễn ra chương trình đào tạo tinh thần với chủ đề” Doing architectural design by heart” – ” Làm kiến trúc bằng cả tấm lòng” của kiến trúc sư quốc tế người Hàn Quốc – Ông Kwon Seok Cheon.

Làm kiến trúc bằng cả tấm lòng
Khách mời tham gia và các bạn sinh viên Đại học Xây Dựng đã có mặt đông đủ tại hội trường G3

Chương trình Talk show diễn ra vào lúc 13h30 ngày 13 tháng 1 năm 2017, tại hội trường lớn với sự tham gia của giáo sư Kwon Seok Cheon (Henry Kwon), Chủ tịch hội liên hiệp thanh niên quốc tế(IYF) Ông Ki Kwon Doh, khoa thiết kế trường Đại học Xây Dựng. Khách mời tham dự Ông Bùi Văn Tiến – giám đốc điều hành Babylon Landscape. Cùng với các tình nguyện viên của IYF và hơn 350 bạn sinh viên trường đại học Xây Dựng.

làm kiến trúc bằng cả tấm lòng
Giáo sư Kwon Seok Cheon tại buổi Talkshow

Với thông điệp: “Làm kiến trúc bằng cả tấm lòng” , giáo sư Kwon đã trải lòng về cuộc sống của ông khi còn là sinh viên. Ông từng học tại một trường danh tiếng nhất Hàn Quốc – Đại học Seoul, từng là một  sinh viên chăm chỉ và có thành tích học tập đứng số 1 tại trường. Tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc nhưng ông Kwon lại gặp phải khó khăn trong quá trình xin việc. Ông chia sẻ rằng có những lúc ông đã nghĩ đến chuyện bỏ nghề kiến trúc để tìm đến một hướng đi mới.

làm kiến trúc bằng cả tấm lòng
Giáo sư Kwon Seok Cheon với những chia sẻ về cuộc sống của mình

Tuy nhiên, trong một lần đi công tác tại Kenya giáo sư Kwon đã tìm ra được niềm đam mê thực sự của cuộc đời mình. “Làm kiến trúc bằng cả tấm lòng” đó là việc hết sức quan trọng và cần thiết. Đối với một kiến trúc sư, cần phải thiết kế tạo ra các công trình bằng cả tấm lòng của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc trân trọng và yêu thương những con người sẽ sinh sống tại công trình kiến trúc đó.

Qua đó, là thông điệp hãy mở lòng mình ra, hãy yêu thương tất cả mọi người, trân trọng những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Cuộc sống của chúng ta sẽ vô cùng tươi đẹp và đầy ý nghĩa. Kết thúc buổi talkshow của giáo sư Kwon, IYF đã tổ chức trò chơi dành cho các bạn sinh viên tham gia.

làm kiến trúc bằng cả tấm lòng
Ông Bùi Văn Tiến cùng khách mời, chủ tịch IYF ( vị thứ 2 từ trái qua phải) và giáo sư Kwon (vị thứ 3 từ trái qua phải)

Tại canteen trường Đại học Xây Dựng Hà Nội, Ông Bùi Văn Tiến đã có buổi trao đổi với chủ tịch IYF, giáo sư Kwon và khách mời về các vấn đề thiết kế, kiến trúc. Với niềm đam mê kiến trúc cảnh quan, lúc này rào cản kiến trúc giữa các bên đã được thu hẹp lại.

Thông qua buổi talk show và cuộc trao đổi cùng các giáo sư, kiến trúc sư khiến chúng tôi – những kiến trúc sư, kỹ sư làm việc trong nghề thấy được tầm quan trọng và sứ mệnh của của người làm kiến trúc đối với đời sống xã hội con người và sự phát triển của một quốc gia, đất nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình “Làm kiến trúc bằng cả tấm lòng” vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn  hoặc Hotline: 0989068668.

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN