Những làn sóng biển là ý tưởng chủ đạo cho công trình kiến trúc xanh độc đáo này của kiến trúc sư người Pháp Jean-philippe Pargade tại Marne-la-vallee – một thị trấn mới cách Paris 20km.

kiến trúc xanh
Khuôn viên xanh nhìn tổng thể

Dự án 40,000m2 bao gồm các phòng thí nghiệm, văn phòng và phòng học cùng các công trình thể thao khác nhau trên một khu đất .

Kiến trúc xanh
Những thảm cỏ xanh trên gợn sóng kiến trúc độc đáo

Với thiết kế như một không gian sống độc đáo, thân thiện với môi trường, các kiến trúc sư người Pháp đã tạo nên một tác phẩm kiến trúc tuyệt đẹp, có tên gọi ” GREEN WAVES”.

Không gian xanh
Không gian xanh gợn sóng

Cấu trúc hình vòm sử dụng những kỹ thuật thường được thấy trong xây dựng cầu và những công trình phù hợp cho phòng thí nghiệm có cấu trúc bê tông lớn. Mái nhà xanh tích hợp chức năng sử dụng không những cung cấp cho khuôn viên của công trình một không gian thư giãn mà còn tăng cường thêm cho các cấu trúc xung quanh nhằm kết nối với toàn bộ công trình.

kiến trúc xanh
Phía dưới những chân sóng xanh

Mái nhà xanh tích hợp chức năng sử dụng không những cung cấp cho khuôn viên của công trình một không gian thư giãn mà còn tăng cường thêm cho các cấu trúc xung quanh nhằm kết nối với toàn bộ công trình.

kiến trúc xanh
Lối vào công trình kiến trúc ” GREEN WAVES”

Thiết kế những làn sóng cảnh quan – thường được dùng trong việc thiết kế những cây cầu và trên những con đường cao tốc. Nhưng làn sóng đó được áp dụng vào không gian kiến trúc với những mảng màu xanh thân thiện cùng thiên. Không những tạo ra một công trình kiến trúc xanh ấn tượng mà ” GREEN WAVES” tạo ra một không gian thư giãn, ấn tượng đáng nhớ cho những ai từng được thấy kiến trúc này.

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng tầm cuộc sống xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN