Kiến trúc xanh – được hiểu là kiến trúc thân thiện với môi trường và không gian sống của con người.

meera-house-by-guz-architects-1

Một công trình được gọi là kiến trúc xanh khi nó phải sử dụng hiệu quả của năng lượng nước và các tài nguyên thiên nhiên khác. Thực trạng ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn đã và đang là vấn đề được rất nhiều kiến trúc sư quan tâm trong đó có kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Anh đã hiện thực hóa thành các công trình xanh, các ngôi nhà xanh như : cà phê Gió và nước, nhà xếp tầng, chuỗi nhà hàng và quán cà phê ở Flamingo ở Đại Lải….

Cà phê Gió và nước tại Flamingo Đại Lải
Cà phê Gió và nước tại Bình Dương
Công trình dân sinh ở Hạ Long
Công trình dân sinh ở Hạ Long
Công trình " Nhà Xanh"
Công trình ” Nhà Xanh”

Các thành phố lớn hiện nay đang ngày càng ngột ngạt, trong đó thành phố Hà Nội ngày càng nhiều cao ốc, khu trung cư, trung tâm thương mại … các mảng xanh dần bị thu hẹp đến mức báo động. Tổng diện tích cây xanh tính trên đầu người ở Hà Nội chỉ khoảng 11m2 và là mức thấp kỉ lục so với các đô thị ở khu vực châu Á. Trong khi đó mức bình quân của thế giới là 39m2/ người.

vnm_2014_8603355

Kiến trúc xanh – như một giải pháp kiến trúc sinh thái mang tính hiệu quả cao, với các công trình xanh, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, giảm thiểu sự suy thoái và ô nhiễm môi trường một cách đáng kể.

Vườn thẳng đứng lối hàng lang khu trung tâm thương mại
Vườn thẳng đứng – hàng lang khu trung tâm thương mại

Kiến trúc xanh – đáp ứng nhu cầu sống gần với thiên nhiên, đồng thời thích hợp với xu hướng chung hiện nay. Những thiết kế xanh tiết kiệm năng lượng, nhờ xử lý tốt ánh sáng tự nhiên, kết hợp với những mảng tường xanh hay những khu vườn thẳng đứng, hay khu hồ bơi, hồ cá, tiểu cảnh sân vườn ….

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứngvườn tườngvườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN