Tự nhiên, đơn giản, sử dụng tối ưu không gian – là những nét đặc trưng khi chúng ta nhắc đến phong cách thiết kế của Nhật Bản. 

Kiến trúc Nhật Bản
Phong cách thiết kế độc đáo của Nhật Bản
  1. Thiết kế đơn giản

Sở hữu không gian thiết kế thực sự đơn giản nhưng mang đến nhiều tiện ích luôn là mong ước của nhiều người. Phong cách kiến trúc của Nhật Bản được ưu chuộng trên toàn thế giới vì sự tôn trọng tối đa những nét tự nhiên và sự đơn giản.

kiến trúc Nhật Bản
Kiến trúc Nhật Bản với đường nét đơn giản và tinh tế

Trong cuộc sống hiện đại với bộn bề những lo toan thì một không gian sống gọn gàng đơn giản là một niềm ao ước khi trở về ngôi nhà của mình. Nhật Bản đã đặt ra một khẩu ngữ Danshari – có nghĩa là cuộc sống đơn giản, để mô tả những gì họ hướng đến.

kiến trúc nhật bản
Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

2. Tôn trọng tự nhiên

Phong cách thiết kế, xây dựng Nhật Bản rất ưu tiên sự xuất hiện của các yếu tố tự nhiên từ vật liệu xây dựng đến nội thất và phụ kiện trang trí. Những nguyên tắc của một ngôi nhà Nhật  cần ghi nhớ là:

– Không gian nhà nhỏ gọn, giảm thiểu sự ảnh hưởng đến thên nhiên xung quanh.

– Sử dụng các vật liệu tự nhiên như các loại cây Tuyết, Tùng, Tre…

– Kiến trúc đảm bảo tối ưu hóa các hệ thống tòa nhà.

– Kĩ thuật xây dựng cổ đại được áp dụng như xây bằng đá, đất sét, bùn, rơm..

kiến trúc nhật bản
Kiến trúc Nhật Bản gắn liền với thiên nhiên

 

Đặc biệt, nghệ thuật Thiền được đưa vào trong từng hoạt động và không gian văn hóa của người Nhật. Phong cách này cũng đã ảnh hưởng một cách tự nhiên và sâu sắc vào trong phong cách thiết kế nội thất, nhà cửa của người Nhật.

kiến trúc Nhật Bản
Vườn Nhật Bản đặc trưng

Như đã nói ở trên, phong cách thiết kế kiến trúc và sân vườn Nhật Bản thể hiện được nét đặc trưng của quốc gia. Xứng đáng trở thành niềm tự hào của đất nước Nhật Bản!

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN