Lõi xanh trong nhà phố là một xu hướng kết hợp giữa những nét mới và cũ trong phong cách thiết kế không gian biệt thự hiện đại. Cụ thể, đó là sự kết hợp giữa kiến trúc mở: sử dụng giếng trời mang ánh sáng tự nhiên vào không gian sống và đưa cây xanh vào không gian nội thất.

Lõi xanh trong nhà phố
Hiện trạng công trình nhà thông tầng Tây Mỗ

Biệt thự nhà anh Mỹ thuộc khu dân cư mới của phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Được xây dựng dựa trên ý tưởng đưa vườn xanh vào nhà phố trên cơ sở sử dụng ánh sáng tự nhiên. Biệt thự có 3 tầng với diện tích giếng trời rộng và xuyên suốt từ tầng 3 xuống tầng 1.

Đặc điểm: Công trình hướng Bắc, nằm sát mặt đường nên việc nhận ánh sáng tự nhiên bị hạn chế. Với tổng diện tích biệt thự là 325m2, không có diện tích dành cho sân vườn nên giải pháp đưa ra là xây khối kiến trúc hết toàn bộ diện tích, đưa vườn từ bên ngoài vào bên trong nhà.

Lõi xanh trong nhà phố
Tiểu cảnh lõi xanh nhà phố nổi bật ở mọi góc nhìn

“Lõi xanh trong nhà phố” là sự kết hợp giữa vườn thẳng đứng xanh tốt quanh năm, tiểu cảnh sỏi màu nổi bật cùng với tiểu cảnh nước mô phỏng một cây đàn dương cầm mang màu sắc Châu Âu. Tất cả đều được làm nổi bật bởi hệ thống đèn trang trí vào buổi tối và ánh sáng mặt trời vào buổi sáng

Lõi xanh trong nhà phố
Tiểu cảnh nhà thông tầng được đưa vào sử dụng

“Lõi xanh trong nhà phố” – Sôi động mà tĩnh lặng: Cây lộc vừng cung cấp nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Vườn đứng mở ra không gian xanh bất tận đánh thức giác quan, tiểu cảnh sỏi màu kết hợp thể hiện lòng tin về sự bền vững, cây đàn và mặt nước mang đến bản nhạc vui tươi khuấy động không gian sống.

Lõi xanh nhà phố
Toàn bộ tiểu cảnh khi nhìn từ trên cao

Ở bất kì không gian nào của phòng khách, khu vực ăn và bếp hay các phòng ngủ riêng của gia đình đều có cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Tiểu cảnh giữ vai trò trung tâm, kết nối tất cả các không gian và đây cũng là tinh thần chủ đạo của ngôi nhà.

Lõi xanh trong nhà phố
Tiểu cảnh trở thành trung tâm nổi bật và thu hút

Sự kết hợp “hai trong một” độc đáo đã đem đến cho gia chủ công trình vô cùng ưng ý và trở thành một trong những dự án thể hiện được lòng đam mê cùng óc sáng tạo của đội ngũ kỹ sư Cảnh quan Babylon.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668.

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN