Hỏi đáp về vườn trên mái là bài viết và tổng hợp và giải đáp thắc mắc về vườn trên mái của khách hàng đã quan tâm và gửi về cho Cảnh Quan Babylon. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi

Hỏi đáp về vườn trên mái
Khu sân vườn trên mái tầng 25 tòa nhà Five Star
 1. Vườn trên mái đem lại lợi ích gì?

  Trả lời:
  1. Giảm lưu lượng nước mưa: thảm xanh trên mái có khả năng thấm nước mưa tới 80%, giảm áp lực cho hệ thống thoát nước mưa.
  2. Làm mát nhà: xanh hóa mái nhà là một biện pháp chống lại sức nóng đô thị, giảm quá trình hấp thụ nhiệt và làm tăng nhiệt độ cho cả khu vực.
  3. Lọc không khí: trồng cây xanh góp phần làm sạch bầu không khí ô nhiễm, giảm lượng không khí độc hại trong sinh hoạt hằng ngày.
  4. Giảm tiếng ồn: hoạt động của thảm xanh trên mái giống như một rào cản tiếng ồn bên ngoài lên tới 8 decibel với mái nhà thông thường.
  5. Giảm chi phí: mái nhà xanh hoạt động như một tấm chắn cách nhiệt, hấp thụ ánh nắng và giữ cho bên trong ngôi nhà luôn mát mẻ, tiết kiệm chi phi tiêu thụ điện.

  Hỏi đáp về vườn trên mái
  Những khu vườn tuyệt đẹp trên mái nhà
 2. Độ bền vững của vườn trên mái phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  Trả lời: Mức độ bền vững phụ thuộc vào 3 yếu tố:
  Kết cấu công trình
  Thi công chống thấm
  Cây trồng vườn trên mái.

 3. Vườn trên mái có trồng được cây bóng mát không?

  Trả lời: Vườn trên mái hoàn toàn trồng được các loại cây bóng mát. Tùy thuộc vào kết cấu công trình và các hạng mục xung quanh để chọn ra loại cây trồng phù hợp với vườn. Cây bóng mát sử dụng tại vườn trên mái có chiều cao dao động từ 1,5 – 3m.

 4. Những loại cây nào phù hợp nhất với vườn trên mái

  Trả lời: Các loại cây trồng ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao và có tính chịu hạn tốt. Phần lớn là các loại cây lá nhỏ, lá kim, cây rễ chùm: tùng tháp, chà là, vạn tuế, cúc ngũ sắc, râm bụt thái, mẫu đơn…

  Hỏi đáp về vườn trên mái
  Thiết kế chòi nghỉ tại vườn trên mái
 5. Vườn trên mái có làm hỏng trần nhà? Chiều dày lớp đất của vườn trên mái là bao nhiêu?

  Trả lời: Trước khi thi công vườn, kết cấu trần nhà được kiểm tra cẩn thận và chi tiết. Từ đó, xác định trọng lượng tối đa cho toàn bộ vườn trên mái. Thi công vườn trên mái sử dụng chống thấm bằng Sikatop seal 107, đảm bảo an toàn về chống thấm cho mái. Do đó, vườn trên mái sẽ không làm hỏng kết cấu trần nhà.
  Chiều dày đất trồng của vườn trên mái phụ thuộc vào loại cây trồng sẽ sử dụng. Chiều cao trung bình của lớp đất trồng là 20cm đối với cây trồng thảm, 30cm đối với cây bụi và 40- 50cm đối với cây bóng mát.

 6. Chăm sóc bảo trì vườn trên mái như thế nào?

  Trả lời: Chăm sóc bảo trì vườn trên mái tương tự như chăm sóc bảo trì sân vườn biệt thự. Điểm khác biệt là hệ thống tưới cho vườn luôn phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo cung cấp đủ nước tưới cho cây và tránh tưới quá nhiều gây úng lụt. Sau thi công, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc bảo trì vườn trọn gói của Babylon Landscape. Với đội ngũ kỹ sư lành nghề, chúng tôi sẽ đảm bảo vườn trên mái của quý khách hàng luôn xanh tươi và ngập tràn màu sắc.

  Hỏi đáp về vườn trên mái
  Công trình vườn trên mái tại khách sạn trung tâm Singapo

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ vườn trên mái của Babylon, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn  Hoặc Hotline: 0989068668.

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN