Dinh dưỡng cho cây trồng vườn đứng có thực sự cần thiết? Nhu cầu về dinh dưỡng của cây trồng như thế nào? Cách bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng?. Mời quý bạn đọc cùng Babylon Landscape đi tìm câu trả lời trên trong bài viết dưới đây!

Dinh dưỡng cho cây trồng vườn đứng
Vườn đứng rực rỡ sắc hoa và nổi bật trên đường phố
 1. Nhu cầu dinh dưỡng của cây trên vườn đứng

  1.1. Cây trồng lâu năm

  Dinh dưỡng cho cây trồng vườn đứng là một yêu cầu thiết yếu đảm bảo cho vườn đứng luôn xanh tốt. Đặc biệt là loại cây trồng lâu năm trên vườn đứng (1 – 3 năm). Cụ thể:
  – Cung cấp dinh dưỡng định kì 1-2 lần/tháng: Bón phân vi lượng (phân vô cơ): NPK, đạm, lân, DAP…
  Trong đó:
  + NPK tỉ lệ: 10-10-10 thích hợp bổ sung dinh dưỡng cho các loại cây không cho hoa và quả.

  + NPK tỉ lệ:  15-15-20 được dùng phổ biến nhất và rất thực tế vì bổ sung hàm lượng kali thiếu hụt cho cây trồng.

  – Cung cấp dinh dưỡng tổng hợp 3-4 lần/năm: phân hữu cơ, phân bón lá trùn quế, phân bón lá vi lượng, cung cấp dinh dưỡng, giá thể…

  Dinh dưỡng cho cây trồng vườn đứng
  Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng trên vườn đứng

  1.2. Cây hoa theo mùa

  Đối với loại cây hoa trồng theo mùa (3- 6 tháng), cây yêu cầu lượng dinh dưỡng liên tục trong quá trình sinh trưởng phát triển, cao nhất là thời kì phân hóa mầm hoa và cây chuẩn bị ra hoa. Trong quá trình nở hoa, yêu cầu về dinh dưỡng ở mức trung bình, cây cần các chất vi lượng duy trì nở hoa.
  Quy trình bón phân cho hoa theo mùa cho 1m2 (36 cốc Module):

  1) Bón lót:
  4-5 Kg phân chuồng hoai.
  30-50 gram NPK 15-15-15+TE

  2) Tưới thúc:
  500-100g NPK 20-20-10+TE trong 10 lít nước, định kỳ 7-10 ngày/lần.

  3) Bón thúc:
  – Lần 1 khi cây bén rễ (7-10 ngày sau trồng): 60-70 gram phân NPK 15-15-15+TE.
  – Lần 2 (20-25 ngày sau trồng): 60-70 gram NPK 15-15-15+TE.
  – Lần 3 (trước khi cây ra nụ): 50-60 gram NPK 15-15-15+TE.

  dinh dưỡng cho cây trồng vườn đứng
  Chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho cây hoa theo mùa trên vườn đứng

  4) Phun qua lá : Phân bón thích hợp cho các thời kỳ phát triển của cây hoa là phân bón lá chuyên dùng cho hoa, đây là loại phân có đầy đủ và cân đối đa, trung, vi lượng và các chất điều hòa sinh trưởng. Nồng độ và liều lượng phun tùy thuộc tuổi và thời kỳ phát triển.

 2. Cách cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng trên vườn đứng

 • Bón trực tiếp:
  Sử dụng phân bón trực tiếp vào phần giá thể xung quanh gốc cây trồng hoặc dạng dung dịch phun trực tiếp lên lá.  Tránh bón trực tiếp vào gốc và tưới phun lên hoa sẽ gây ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây.
 • Hòa vào bồn chứa:
  Vườn đứng Module sử dụng hệ thống tưới tự động và tuần hoàn, do đó sử dụng phân bón hòa tan vào bồn chứa nước tưới. Khi đó, phân bón sẽ được chuyển đến cây gián tiếp thông qua hệ thống tưới tự động. Cách này khiến cho phân bón đến cây trồng đồng đều hơn, cây dễ dàng hấp thụ hơn.
 • Dùng bộ châm phân tự động:
  Dinh dưỡng cho cây trồng vườn đứng
  Các thiết bị trong để lắp đặt hệ thống tưới tự động vườn đứng

  Bộ châm phân tự động được thiết kế để điều tiết chất dinh dưỡng phân hay thuốc bảo vệ thực vật theo đường ống nước đi tới những cây trồng, rau quả cần tưới.

  Bộ châm phân có nguyên lý hoạt động  dựa trên sự chênh lệch áp suất khi nguồn nước đi qua điểm hội tụ, tạo ra lực hút chân không. Lực hút này hút phân, chất dinh dưỡng… từ bồn, thùng chứa hòa vào với hệ thống nước và đưa đến vị trí vòi tưới nhỏ giọt. Bộ châm phân tự động là thiết bị phù hợp để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng vườn đứng.

  Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn về dinh dưỡng cho cây trồng vườn đứng Module. Vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn  hoặc Hotline: 0989068668

  Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!
  Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN