Hiện nay xu hướng làm tiểu cảnh sân vườn hiện đại và hội nhập những mẫu thiết kế nhà vườn ngày càng được cải tiến du nhập từ nhiều quốc gia khác nhau. Mang nét phong cách Zen thiền Nhật Bản, phong cách Á Đông hay chất đơn giản của châu Phi hay châu Âu. Những cây Tùng, cây Bách, hồ cá Koi đặc sắc sinh động làm cho không gian nhà bạn đẹp hơn. Vừa tạo cảm giác nhẹ nhàng sau một ngày làm việc căng thẳng áp lực cho bạn.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn nổi bật

  1. Mẫu tiểu cảnh tại lối đi cầu thang
tieu-canh-san-vuon-1
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tiểu cảnh ngay tại lối cầu thang đang được rất nhiều gia đình hiện nay ưa chuộng. Tiểu cảnh kết hợp cây cối và các vật liệu gỗ hài hòa. Nó sẽ giúp không gian thêm sinh động, tạo cảm giác thư giãn cho gia chủ.

2. Tiểu cảnh mini cho không gian hẹp

tieu-canh-san-vuon-2
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

Những cây hoa đá, rêu cùng các vật liệu nhỏ xinh sẽ tạo nên chậu tiểu cảnh để trang trí nhà đẹp. Một khu vườn rông lớn trên một tyr lệ thu nhỏ lại. Nó sẽ là điểm nhấn cho không gian nhà bạn. Khu vườn tí hon này sẽ không yêu cầu bạn chăm sóc nhiều. Mà nó vẫn đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nhà bạn.

3. Tiểu cảnh nước

tieu-canh-san-vuon-4
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

Sân vườn rộng tạo nên các kiến trúc độc đáo. Mảng tường cây hai bên làm không gian rộng hơn, thanh lọc không khí tốt hơn. Điểm nhấn là vòi phun nước ở giữa sân vườn. Nước chảy mang đến tài lộc và nhiều may mắn. Một hồ nước ngay trong vườn sẽ chẳng những mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, mà cùng với sự lưu thông gió, hơi nước sẽ làm mát, đem đến sự thông thoáng cho ngôi nhà. Hồ nước mát mẻ với tiếng nước chảy róc rách, cùng với cỏ cây hoa lá sinh động và xanh mát ở trong nhà sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở thành môi trường sống thoải mái.

4. Sử dụng đá, sỏi tự nhiên cải tạo nền

tieu-canh-san-vuon-5
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp
Sỏi và đá tự nhiên là hai loại vật liệu được rất nhiều người lựa chọn khi thiết kế lối đi sân vườn bởi chúng đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Với hai loại vật liệu phổ biến này, bạn có thể thỏa sức biến khu vườn thành tác phẩm nghệ thuật phong cách của riêng mình. Đá, sỏi tự nhiên được rải thành lối đi không chỉ đẹp mắt, độc đáo mà còn giúp chống ngập úng cho khu vườn nhà bạn.
5. Lựa chọn các loại cây, hoa có dấu ấn riêng
tieu-canh-san-vuon-7
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

Sân vườn nhà bạn sẽ độc đáo hơn với các loại hoa lá đặc trưng, có hình dáng đặc biệt. Các loại hoa nở theo mùa, lá đổi màu… Hẳn sân vườn nhà bạn sẽ luôn gợi nhớ được những vị khách tới chơi.

6. Thiết bị chiếu sáng sân vườn

tieu-canh-san-vuon-8
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tiểu cảnh được chiếu sáng bởi mặt trời đã hoàn hảo. Nay bạn có thể kết hợp với anh sáng nhân tạo để khu vườn hoàn hảo hơn cả vào ban đêm. Những cột đèn chiếu sáng còn tiện lợi cho việc sinh hoạt, đi lại tại sân vườn vào buổi tối.

7. Hồ cá Koi

tieu-canh-san-vuon-10
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp
Một hồ cá đẹp luôn thu hút sự thích thú của nhiều người, khi ngắm nhìn hồ cá Koi con người cảm thấy được thư giãn. Với những tiểu cảnh xung quanh hồ cá sẽ tạo cho hồ cá đẹp và đa sắc hơn, giúp cho khung cảnh thiên nhiên xung quanh được hài hòa tạo không gian hữu tình cho nhà bạn.
 
tieu-canh-san-vuon-12
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

Bạn sẽ lựa chọn ý tưởng nào cho tiểu cảnh sân vườn nhà mình?

Có rất nhiều loại tiểu cảnh đẹp để lựa chọn cho sân vườn nhà bạn. Những mẫu tiểu cảnh sân vườn Babylon tổng hợp trên đây hy vọng sẽ mang đến những mẫu có thể áp dụng ngay cho sân vườn nhà bạn.
Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119 để được tư vấn, thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, cập nhật xu hướng kiến trúc hiện thời.

Cảnh quan Babylon – Nâng tầm cuộc sống xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN