Cây sen cạn – hay thường có tên gọi khác là thu hải đường, hạn hà thảo hay hà diệp liên, có nguồn gốc từ Peru.

cây sen cạn
Sen cạn khoe sắc hoa rực rỡ tại vườn ươm Babylon
  1. Đặc điểm hình thái:

Sen cạn là cây thân thảo bụi nhỏ sống quanh năm. Cây mọc leo dạng thân ống, chiều cao trung bình khoảng 20cm – 25cm, đặc biệt, cây có thể cao đến 50cm. Lá của cây khá giống lá sen, có cuống dài dính ở giữa phiến tròn, mép nguyên, mặt trên màu lục nhạt, mặt dưới màu nhạt hơn. Hoa mọc riêng lẻ ở nách lá, đường kính từ 3-5cm, hoa lưỡng tính không đều, có màu vàng, vàng cam và đỏ.

cây sen cạn
Nhân viên chăm sóc Babylon Landcape đang chỉnh sửa cây sen cạn tại công trình vườn đứng bể bơi khu đô thị Mỹ Đình II

2. Đặc điểm sinh trưởng phát triển:

Sen cạn thuộc nhóm cây ưa sáng và ra hoa liên tục quanh năm. Dễ sinh trưởng phát triển. Phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ vừa phải, môi trường quá ẩm ướt sẽ gây hiện tượng thối rễ, chết rũ. Nhân giống bằng hình thức giâm cành là chủ yếu. Đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, pH trung bình.

3. Công dụng:

Ở Việt Nam, sen cạn được trồng nhiều nơi để làm cảnh, làm rau ăn, làm gia vị và làm thuốc. Tuy mang tên sen nhưng loại cây này mọc trên cạn, không sống dưới nước. Có thể trồng ở vườn, dọc hàng rào, ở ban công, trồng nhiều trong khuôn viên bồn hoa, trồng trong chậu cảnh trang trí và tạo cảnh quan sân vườn biệt thự…Đặc biệt, cây được trồng trong các chậu treo trang trí rất đặc sắc. Với hình dáng lá đẹp, sắc hoa tươi thắm, các chậu treo sen cạn sẽ giúp tiền sảnh nhà hàng, quán cafe trở nên nổi bật hơn. Những khung cửa sổ đơn điệu sẽ sinh động hơn, không gian nhà sang trọng và màu sắc hơn.

cây sen cạn
Cây sen cạn sinh trưởng phát triển tốt tại công trình vườn đứng bể bơi nhà anh Quyết – khu đô thị Mỹ Đình

Tất cả các bộ phận của cây đều có thể làm thuốc và có thể thu hái quanh năm. Theo y học, sen cạn có vị cay, chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát huyết, cầm máu, điều kinh, lợi tiểu, nhuận tràng, trừ ho và chống bệnh scorbut (hoạt huyết), chữa các rối loạn của phế quản và phổi, viêm bàng quang và viêm phế quản,…Mùi hương của loài hoa này cũng được xem là 1 phương pháp hữu hiệu để đuổi muỗi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứngvườn tườngvườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN