Có rất nhiều cách chống nóng cho ngôi nhà của bạn bằng những khu vườn tường xanh. Nhưng nhiều người lo lắng các loại cây có thể làm tường nhà nhanh hỏng, ảnh hưởng đến việc chống thấm của kiến trúc ngôi nhà. Hiểu được những khó khăn đấy, Babylon đã nghiên cứu những loại cây và vật liệu có thể giải quyết những vấn đề trên. Mời quý độc giả cùng tìm hiểu:

Vườn tường bằng hệ thống Modul

Hiện nay các nước tiên tiến thường sử dụng hệ thống modul để tạo nên những vườn đứng để chống chọi với biến đổi khí hậu. Vườn trên tường đang được du nhập vào Việt Nam mấy năm gần đây và tạo một sức hút mạnh mẽ bởi những lợi ích mà khu vườn xanh mang lại. Bằng những modul gắn kết với nhau dễ dàng lắp đặt và hệ thống nước tự động giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả nhất.

Giải pháp chống nóng bằng vườn tường
Giải pháp chống nóng bằng vườn tường

Vườn tường bằng cây dây leo

Cúc Tần Ấn Độ

Vườn Tường bằng dây leo Cúc Tần Ấn Độ
Vườn Tường bằng dây leo Cúc Tần Ấn Độ

Cúc Tần Ấn Độ là loại cây dây leo không có rễ phụ. Thân cây buông rủ tự nhiên nên đây là cách làm đơn giản , chi phí thấp nhất để tạo mảng tường xanh mát.

Dây Tơ Hồng

Giải pháp chống nóng bằng dây tơ hồng trên vườn tường
Giải pháp chống nóng bằng dây tơ hồng trên vườn tường

Tốc độ phát triển rất nhanh và siêu khỏe, hầu như không tốn công chăm sóc. Giúp chống nắng nhanh trong mùa hè.

Các vật liệu sử dụng làm vườn tường đơn giản

Có thể gắn kết những vật liệu như lưới sắt, gỗ, hoặc các vật liệu tái chế để tạo nên vườn tường xanh mát. Các vật liệu này dễ kiếm, giá thành rẻ, dễ tùy biến theo sở thích và không gian. Đặc biệt là trồng được nhiều loại cây với nhiều kiểu khác nhau.

Dây Leo bằng sắt

vườn tường hoa leo - giải pháp chống nóng
vườn đứng hoa leo – giải pháp chống nóng

Giàn cây từ gỗ

vườn tường sử dụng bằng vật liệu từ gỗ
vườn tường sử dụng bằng vật liệu từ gỗ

Vật liệu tái chế

vườn đứng làm từ vật liệu tái chế
vườn đứng làm từ vật liệu tái chế

Hi vọng qua bài viết này bạn đọc có thể có những giải pháp chống nóng hiệu quả. Giúp không gian gia đình bạn xanh và đẹp hơn. Hãy tham khảo thêm những bài viết liên quan đến tường cây xanh để có thêm kiến thức bổ ích. Liên hệ với chúng tôi qua mail info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline 0989068668. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp đầy đủ và chất lượng nhất.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN