Đã hơn 2 năm kể từ khi khu vườn thẳng đứng trong nhà của tôi được Babylon thi công lắp đặt. Tôi nhớ như in những ngày đầu tiên có ý tưởng về một bức tường xanh trong nhà. Vào thời điểm tôi đang nghiền ngẫm với những bức tường xanh tươi.Tôi có khoảng 60 chậu cây lớn nhỏ khác nhau trong căn hộ 120 m2. Không gian trong nhà tôi trở nên nhiều màu sắc nhưng tôi bắt đầu cảm thấy nó bị lộn xộn. Chiếm rất nhiều diện tích của căn nhà. Ngay lúc đấy tôi bắt đầu tìm hiểu về cách làm tường cây.

Vườn thẳng đứng trong nhà - bước tiến mới cho không gian xanh
Vườn thẳng đứng trong nhà – bước tiến mới cho không gian xanh

Tìm hiểu về vườn thẳng đứng trong nhà

Tôi rất hào hứng về điều đấy, tôi đã nói chuyện với hàng xóm về dự định làm một khu vườn thẳng đứng trong nhà. Anh ấy thẳng thắn nói với tôi rằng ” sẽ rất không hài lòng nếu có một giọt nước nào rơi vào đầu anh”. Sau đó, tôi nghe nhiều tin đồn rằng vườn đứng trong nhà sẽ không tồn tại được lâu hơn vài tháng. Các vấn đề về phân phối nước cho cây trồng, bố trí ánh sáng, dinh dưỡng… Tôi không muốn định trước thất bại. Bởi vậy tôi bắt tay vào việc lên kế hoạch cho ý tưởng của mình. Để có thể tìm một đơn vị tư vấn và thi công tường cây hoàn hảo. Đầu tiên, tôi lên mạng tìm các công ty làm về vườn đứng. Việc này cũng chiếm thời gian của tôi rất nhiều vì có quá nhiều sự lựa chọn. Tôi đưa mong muốn của mình nói chuyện với các đồng nghiệp và được cho đề bài. Đấy là một nhà thầu về cảnh quan – vườn thẳng đứng lâu năm tại Hà Nội. Và tôi đã liên hệ với họ – Cảnh Quan Babylon.

vườn thẳng đứng trong nhà cho không gian xanh
vườn thẳng đứng trong nhà cho không gian xanh

Rất may mắn là tôi đã đặt niềm tin đúng chỗ. Tôi mong muốn đưa hết tất cả các loại cây tôi yêu thích lên tường. Các kỹ sư Babylon tư vấn : ” Mỗi loại cây đều có điều kiện môi trường sống khác nhau. Vì vậy không thể ép buộc nó sống ở nơi mà nó không muốn”. Tôi yêu cây cỏ, nhưng tôi thật sự chưa có nhiều kiến thức như những người thợ Babylon được. Họ đề nghị tôi nên sử dụng hệ thống tưới tự động để giảm thiểu thời gian cho tôi. Một phần nữa là tiết kiệm một lượng nước đáng kể nếu tôi sử dụng công cụ tưới thông thường. Đấy là một trong những lưu ý khi làm vườn tường đứng trong nhà mà tôi cần biết.

Cảm nhận về vườn thẳng đứng trong nhà

Sau hơn 5 ngày tư vấn và thi công khu vườn thẳng đứng. Tôi thật sự rất hài lòng về khu vườn và cả cách làm việc của những người thợ Babylon. Họ thật sự rất chuyên nghiệp! Hiện tại khu vườn của tôi đã hơn 2 năm. Mỗi tuần đều được chăm sóc cắt tỉa lá vàng, cung cấp chất dinh dưỡng. Khu vườn vẫn luôn xanh tươi và tràn đầy nhựa sống. Tôi cảm thấy thật thư thái sau mỗi ngày trở về căn nhà của mình….

vườn thẳng đứng trong nhà và tầm quan trọng không phải ai cũng biết.
vườn thẳng đứng trong nhà và tầm quan trọng không phải ai cũng biết.

Đã hơn 1 tuần khi đọc được comment của một khách hàng trên diễn đàn cảnh quan viết về Babylon. Chúng tôi vẫn chưa hết hạnh phúc về điều đấy. Thật sự đấy là nguồn động lực để chúng tôi ngày càng hoàn thiện tác phẩm hơn. Cảm ơn những tình cảm mà quý khách hàng đã gửi gắm, tin tưởng chúng tôi.

Tự hào là đơn vị lâu năm trong thiết kế thi công cảnh quan, vườn đứng, vườn treo, vườn trên mái. Liên hệ với chúng tôi qua mail info@canhquanbabylon.vn hoặc hotline 0989068668 để được tư vấn.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN