Hãy cùng Babylon tham khảo về một số loại cây trồng vườn thẳng đứng bằng phương pháp module. Có 2 loại, cây trồng nội thất và cây trồng ngoại thất. Bài viết này, Babylon xin giới thiệu các loại cây trồng ngoại thất có hoa đẹp – bền vững đến bạn đọc.

 1. Ngũ sắc – Cây trồng vườn thẳng đứng

Cây thân thảo lâu năm, mọc thẳng, nhánh nhiều. Thân tròn có lông tơ nhỏ bao phủ, lá mọc đối, bề mặt có lớp lông dày dạng hình thùy, phiến có răng cưa. Cụm hoa trên đỉnh của một nhánh nhiều màu, vươn thẳng trên đám lá (5 – 7 bông). Là loại cây thích hợp với điều kiện nắng nóng. Bởi vậy, rất thích hợp đối với cây trồng cho vườn thẳng đứng ngoại thất. Nhờ có những bông hoa nhiều màu sắc mà vườn đứng trở nên đồng điệu và rực rỡ hơn.

Cây trồng vườn thẳng đứng - cây ngũ sắc
Cây trồng vườn thẳng đứng – cây ngũ sắc

2. Cây hoa sen cạn

 Hoa sen cạn hay còn gọi là thu hải đường, Thân rễ hay thân củ, mọng nước, Lá to và lốm đốm,thường không cân. Hoa to, nhiều cánh, hoa đực và hoa cái mọc tách rời nhau trên cùng một cây. Sen cạn là loại cây thích hợp với khí hậu mát mẻ. Khi trồng cây lên vườn đứng nên chọn vào thời điểm lập thu. 

Sen cạn - cây trồng vườn thẳng đứng tại Mỹ Đình
Sen cạn – cây trồng vườn thẳng đứng tại Mỹ Đình

3. Cây hoa thanh tú

 Cây thân thảo, phân cành nhánh nhiều, Lá đơn, mọc cách,lá trái xoan. Bề mặt lá cây có phủ lớp lông nhỏ mịn, màu xanh lục đến xám xanh. Cây phát triển nhanh vào mùa hè. Lưu ý đất trồng cây trên vườn đứng phải đảm bảo độ xốp và giàu chất dinh dưỡng. Cây hoa thanh tú thường dễ bị bện thối lá nên việc chăm sóc bảo dưỡng cây trên vườn đứng hết sức cẩn thận. Chú ý lượng nước tưới cho cây, vì cây bị úng nước sẽ rất nhanh phát bệnh.

4. Cây hoa ngọc thảo

Cây bụi, thân thảo mềm, sống lâu năm. Lá hình trái xoan, mặt trên hơi bóng, gân lá khuyết sâu, lộ rõ trên lá. Hoa nhiều màu, cánh hoa có hình giống trái tim, phẳng xòe. Ngọc thảo rất nhiều màu, có thể phối hợp cùng các loại cây xanh khác trên vườn thẳng đứng tạo nên bức tường cây tổng thể. màu sắc sẽ quyết định hình khối trên khu vườn.

Ngọc Thảo - Cây trồng vườn thẳng đứng tại Quang Trung - Hà Nội
Ngọc Thảo – Cây trồng vườn thẳng đứng tại Quang Trung – Hà Nội
5. Cây hoa dừa cạn

Cây thân thảo thường xanh tốt quanh năm và phân cành nhiều. Các lá có dạng hình ô van hay thuôn. Hoa có nhiều màu. Dừa cạn là loại cây dễ sống và thích nghi nhanh với điều kiện vườn đứng module. Nếu có kỹ thuật chăm sóc chuẩn, cây có thể sống bền vững trên vườn.

Lựa chọn cây có hoa lên vườn thẳng đứng cần phải hiểu được đặc điểm sinh thái, sinh lý của từng loại. Cây có hoa thường là những cây theo mùa. Bởi vậy, chú ý từng mùa vụ để chọn loại cây hoa thích hợp. Mọi thông tin liên hệ email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm cuộc sống xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN