Để có thể làm vườn tường cần có những vật liệu nhất định. Dưới đây là 5 loại vật liệu làm vườn tường không thể thiếu khi thi công một công trình vườn đứng. Mời quý độc giả cùng tham khảo:

1. Giá Thể – vật liệu làm vườn tường

Hệ thống khung - vật liệu làm vườn tường
Hệ thống khung – vật liệu làm vườn tường

Hệ thống modul chuyên dụng cho vườn thẳng đứng được đúc sẵn từ trước. Hệ modul này liên kết với hệ khung kết cấu của vườn thẳng đứng bằng các vít tự khoan. Kết nối với đầu tưới nhỏ giọt và các chậu nhựa trồng cây.

2. Hệ thống tưới

Vật liệu Làm vườn tường cần có hệ thống tưới nhỏ giọt
Vật liệu Làm vườn tường cần có hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt: sử dụng máy bơm theo giờ, cần có bể chứa vừa đủ 1 lượng nước trên cao để chảy tự nhiên theo hệ thống ống dẫn và chảy nhỏ giọt cho đến khi cạn hết nước trong bể chứa phía trên. Cần bể hoàn lưu phía dưới để nước tự thẩm thấu từ bể trên qua toàn bộ hệ thống rồi trở về bể chứa ngầm. Sử dụng các loại dây ống PE 16, 06, 08: việc lựa chọn dây dẫn phải hết sức lưu ý. Nên sử dụng dây ống nhập từ các nước tiên tiến như Israel, Úc, Mỹ… để đạt hiệu quả và tính bền vững nhất.

3. Máy bơm và hệ thống hẹn giờ

Máy bơm và đồng hồ hẹn giờ để làm vườn tường
Máy bơm và đồng hồ hẹn giờ để làm vườn tường

Tùy diện tích công trình mà sẽ có số lượng và công suất máy bơm khác nhau. Để chọn một máy bơm đạt yêu cầu thì bạn cần quan tâm tới 4 thông số: Lưu lượng, cột áp, cột nước bơm và nguồn điện. Cần đo lưu lượng nước và kích thước áp suất trước khi lắp đặt. Kết hợp cùng đồng hồ hẹn giờ để đặt lịch tưới (dùng để khởi động máy bơm nước theo thời gian được xác định trong vòng 24 tiếng). Tùy theo mùa ta có thể điều chỉnh thời gian bơm nước cũng như tần suất bơm nước từ đồng hồ.

4. Hệ thống lọc 

Làm vườn đứng để cây luôn được tươi tốt, không bị sâu bệnh hại thì cần phải có hệ thống lọc. Giúp lưu thông và điều hòa lượng nước trong hệ thống tưới.

5. Đèn chiếu sáng vật liệu làm vườn tường

Đèn chiếu sáng - vật liệu làm vườn tường
Đèn chiếu sáng – vật liệu làm vườn tường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn chiếu sáng nội thất với mẫu mã đa dạng và chủng loại phong phú. Vườn đứng nội thất sẽ nổi bật và sinh động hơn khi có ánh sáng trang trí vào buổi tối. Có thể dùng đèn trần pha rọi vào mảng cây, dùng đèn lồng hoặc đèn thả… Chọn đèn chiếu sáng cho cây trồng vườn đứng tùy thuộc vào từng vị trí và chức năng của vườn để đưa ra chủng loại và kiểu dáng đèn phù hợp.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về vật liệu làm vườn tường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua mail: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668 để biết thêm chi tiết.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN