Xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Nhưng trong không gian đô thị sống chật hẹp ngày nay. Không phải ai cũng có điều kiện để có một khoảng sân vườn nhỏ trồng cây. Nếu bạn băn khoăn làm sao để cải thiện không gian sống thêm sinh động, gần với thiên nhiên hơn. Hãy trồng cây xanh ngay trong nhà, nó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà bạn.

Góc vườn có nắng
Góc vườn có nắng

Cải thiện chất lượng không khí

Cây xanh trong nhà chính là một trong những  công cụ tuyệt vời giúp cải thiện chất lượng không khí. Ban ngày, cây xanh hấp thụ những độc tố như khí cabonic và chuyển đổi thành oxy cho không khí. Ngoài ra chúng còn hấp thụ các phân tử kim loại nặng và giữ chúng bên trong thân, vô hiệu hóa những chất độc hại như polyethylene và formaldehyde… được sinh ra từ các loại ván sàn, đồ nội thất trong gia đình.

Góc sáng tạo
Góc sáng tạo

Ngoài ra, cây xanh còn góp phần làm tăng độ ẩm, vì một giọt nước xâm nhập vào rễ cây, nó sẽ di chuyển lên thân qua hệ thống mao mạch rồi hòa lẫn vào không khí. Khi độ ẩm không khí tăng, các chất có hại cho sức khỏe như bụi giảm vì hơi ẩm khiến những hạt nhỏ li ti nặng hơn và rơi xuống dưới.

Làm đẹp không gian sống

Cây xanh là thành phần trang trí phổ biến trong nhà ở hiện nay giúp ngôi nhà bạn thêm sinh động, tươi tắn hơn với màu sắc, kiểu dáng của chúng. Hãy dùng cây xanh như vật liệu trang trí nội thất tự nhiên đến từ thiên nhiên.

Không gian xanh thân thiện, thoải mái
Không gian xanh thân thiện, thoải mái

Cây xanh trong giúp giảm stress

Vườn đứng chung cư
Vườn đứng chung cư

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, khi trở về nhà bạn hãy thử nhìn ngắm một chậu cây nhỏ và bạn sẽ cảm thấy mọi việc nhẹ nhàng, thư giãn hơn do cây xanh đã giúp mang không khí của thiên nhiên vào ngôi nhà. Ngoài ra, cây xanh sẽ mang cảm giác về giá trị sống, sức sống cho con người, nhờ thế bạn cảm thấy khỏe khoắn, lạc quan hơn. Các nghiên cứu khoa học đưa ra kết quả là cây xanh có thể làm giảm stress, mang tới tâm trạng tốt hơn.

Cây xanh trong nhà rất đa dạng, bạn có thể thỏa sức lựa chọn chúng theo sở thích của mình. Nếu diện tích nơi bạn ở nhà quả nhỏ để có thể đặt nhiều chậu cây. Bạn hãy chọn giải pháp làm vườn  tiết kiệm không gian mà đem lại hầu hết hiệu quả mong muốn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon 
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN