Chọn cây trồng vườn đứng có vai trò quyết định đến vẻ đẹp và độ bền vững của vườn. Một vườn đứng đẹp là có sự kết hợp, sắp xếp màu sắc và kiểu dáng của các loại cây trồng tạo thành chủ đề thống nhất. Chọn cây cho vườn đứng không chỉ là lựa chọn màu sắc, kiếu lá mà cần phải hiểu đặc tính sinh trưởng, phát triển của cây.

Cây lá gấm: cây tía tô cảnh, hay cây cần cảnh

Tên khoa học: Coleus blumei Benth

Họ thực vật: Lamiaceae (Họ hoa môi)

cây trồng vườn đứng
Cây lá gấm vàng
  • Đặc điểm: thuộc nhóm cây bụi, thân thảo. Chiều cao từ 30 – 60 cm. Cây sinh trưởng phát triển tốt trong nhiều điều kiện khí hậu, nhất là kiểu khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều. Cây lá gấm có nhiều màu sắc khác nhau: gấm vàng, gấm xanh, và gấm đỏ tía.
  • Công dụng: Cây lá gấm là một trong những cây trồng vườn đứng có màu lá đẹp, nổi bật, được ứng dụng nhiều trên vườn đứng. Lá gấm còn được sử dụng rộng rãi làm cây trồng thảm trong các công trình cây xanh đô thị.
  • Thời vụ: Quanh năm.
  • Ánh sáng: là loại cây ưa sáng. Thời gian mặt trời chiếu sáng trực tiếp tối thiểu 4 giờ.
  • Độ ẩm: Trung bình
  • Giá thể: đất sạch, tơi xốp và giàu dinh dưỡng

Dưới đây Cảnh quan Babylon xin gửi tới quý khách hàng những hình ảnh cây lá gấm được trồng trên vườn đứng của chúng tôi

Cây trồng vườn đứng
Tía tô cảnh tại một công trình vườn đứng ban công chung cư RichLand, 233 Cầu Giấy, Hà Nội
Những đường nét của tía tô cảnh đa sắc màu trong một dự án vườn thẳng đứng tại biệt thự nhà vườn Hà Đông - Hà Nội
Cây lá gấm đẹp nổi bật trên nền vườn xanh tại biệt thự nhà vườn Hà Đông – Hà Nội

Mỗi cây trồng có nhu cầu về ánh sáng và dinh dưỡng nhất định. Qua quá trình nghiên cứu cùng những trải nghiệm chọn cây trồng vườn đứng. Babylon Landscape sẽ giới thiệu về các loại cây trồng ứng dụng tốt trên vườn đứng trong các bài viết tiếp theo. Mời quý khách hàng cùng theo dõi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứngvườn tườngvườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN