Cây dương xỉ: Cây còn có tên khác là ngọc dương xỉ, quyết lá xoăn.

Tên khoa học: Nephrolepis exaltata bostoniensis
Họ quyết: Lomariopsidaceae

 1. Đặc điểm:
  Cây thân thảo, gần như không thân, cao trung bình khỏang 15 – 30cm, rộng khoảng 15 – 20cm.
  Cây dương xỉ có nhiều lá nên sum suê.Lá dương xỉ là lá kép, dài khoảng 20 – 35cm, giống hình chiếc lược, thon nhọn ở đầu; lá non cuộn tròn, có lông.
  Lá dương xỉ hay được dùng để cắm hoa.Cây dương xỉ thích hợp với mọi điều kiện tự nhiên bình thường, rất dễ trồng và chăm sóc; nếu thời tiết mát mẻ, độ ẩm nhiều thì cây phát triển mạnh hơn.

  cây dương xỉ
  Dương xỉ ưa ẩm và ánh sáng một phần
 2. Công dụng:
  Các nghiên cứu cho thấy, các loại máy văn phòng khi sử dụng thải ra nhiều khí độc như formandehyde, toluen, xylen… rất độc hại cho cơ thể, sức khoẻ của người ở trong phòng đó.
  Trong đó, dương xỉ Boston có khả năng làm sạch không khí, tăng cường độ ẩm trong phòng, khử fomandehyde hữu hiệu, hấp thụ trimetylbenzen, toluen thải ra từ máy tính, máy in, máy photocopy.
  Dương xỉ là cây có khả năng hấp thụ Aldehyde formic, ức chế xylen và toluene từ máy vi tính và máy in, khiến không khí trong lành hơn, tinh thần thoải mái hơn. Lá và rễ cây dương xỉ được dùng làm thuốc chữa bệnh: thận hư, bong gân, cầm máu…
 3. Một số loại cây dương xỉ phổ biến:
  1. Dương xỉ ta:
  Có thể thấy loại dương xỉ này ở khắp nơi, những vị trí ẩm ướt và nhận ánh sáng 1 phần. Cây sinh trưởng phát triển mạnh. Chiều cao: từ 30 – 80cm.
  cây dương xỉCây dương ta2. Dương xỉ Boston:
  Còn có tên gọi là dương xỉ Mỹ.
  Kích thước nhỏ, từ 40 – 90cm, thích nghi tốt trong bóng râm, bán bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Nhiệt độ thích hợp 16 – 25 độ C, độ ẩm đất lớn.
Cây dương xỉ
Cây dương xỉ Mỹ

3. Cây dương xỉ xù:

Hay còn gọi là dương xỉ Thái. Cây có lá biến đổi, phân chia làm nhiều thùy hơn so với các loại dương xỉ khác. Lá có màu lục nhạt. Cây cao từ 15 – 25cm. Thích hợp làm cây trồng mini để bàn. Ưa ẩm và ánh sáng 1 phần.

cây dương xỉ xù
Cây dương xỉ xù

Hiện tại, cả ba loại dương xỉ nêu trên đều đã được Cảnh quan Babylon đưa lên trồng tại vườn đứng với kết quả ngoài mong đợi. Cây có khả năng thích nghi tốt trong điều kiện trồng của vườn đứng. Bên cạnh đó, dương xỉ cũng là loại cây ưa thích được nhiều gia đình lựa chọn để trồng trong vườn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứngvườn tườngvườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN