Cây bạch chỉ  ( Mẫu tử , Lục thảo, lan nhảy dù)

Tên khoa học: Chlorophytum comosum

Nguồn gốc: Châu Phi, Châu Mỹ nhiệt đới
Cây bạch chỉ
Cây bạch chỉ được trồng nhiều trên vườn đứng
Hình thái: Cây thân cỏ, mọc bụi nhỏ, cao 30-40cm, rễ phình thành củ nhỏ nằm dưới đất, thường được trồng trên các chậu treo. Lá mọc sát đất, dạng hình giáo, cong xuống, kéo dài ở đầu, màu xanh bóng nổi rõ dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá. Cụm hoa dài mọc ở giữa đám lá, cuống chúng cứng cong ra phía ngoài, mang hoa nhỏ màu trắng và chồi mầm ở đỉnh. Hoa nhỏ, màu trắng, nhị vàng nổi bật. Quả nang 3 cạnh mang nhiều hạt.
Cây công trình, cây vườn đứng
Cây giống đang được chuẩn bị cho một công trình vườn đứng mà Babylon Landscape thi công tại chung cư Rich Land – 233 Cầu Giấy – Hà Nội.
Đặc tính sinh trưởng: cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, thích nghi được với nhiều điều kiện khí hậu. Là cây ưa sáng, đất trồng phải tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình, nhân giống từ các chồi mầm. Sinh trưởng phát triển quanh năm.
Cây bạch chỉ, cây công trình
Cây bạch chỉ sinh trưởng tốt tại công trình vườn đứng khuôn viên bể bơi nhà anh Quyết – Khu đô thị Mỹ Đình II

Công dụng

Bạch Chỉ có thể sống trong điều kiện khô hạn nên có thể trồng làm hàng rào, tạo viền, trồng xen làm nền với một số cây khác như Trúc quân tử, Dừa Cạn,… hoặc có thể treo ban công.

Ở Ấn Độ, lá Bạch Chỉ có thể ăn. Các rễ được sử dụng như một loại thuốc truyền thống để điều trị tiêu chảy và bệnh lỵ.

Cây bạch chỉ thích hợp trồng chậu, trồng thành bồn và làm cây trồng thảm. Ngoài ra có thể trồng chậu treo tạo hiệu ứng rất tốt.
Với kinh nghiệm thi công vườn thẳng đứng nhiều năm, Babylon Landscape thấy rằng bạch chỉ là một trong những loại cây trồng được ứng dụng phổ biến trên vườn đứng. Tuy nhiên, cần hạn chế đưa cây bạch chỉ lên vườn đứng vào mùa hè vì nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668

Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứngvườn tườngvườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN