Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, thật khó để có một nơi không khí thực sự trong lành. Bạn thường phải tự tạo cho gia đình mình không gian riêng, không khí trong lành. Cách đơn giản mà vẫn có nhiều cây xanh trong nhà, bạn hãy trồng cây theo phương thẳng đứng. Tự làm tường cây trong nhà, ngoài trời không khó. Hơn nữa, một bức tường cây do chính tay bạn làm sẽ thêm phần độc đáo, thể hiện cá tính chủ nhân.

Nào, chúng ta hãy cùng bắt tay vào hành động thôi!

5 bước tự làm tường cây khí canh

Bước 1: Lắp đặt khung lên tường

Với một khoảng trống nhỏ trong nhà, bạn có thể tận dụng các vật liệu như chai, lon, dây thép… để treo hoặc cố định chậu cây.

Hoặc sử dụng hệ khung tường cây khí canh chúng tôi cung cấp. Bạn chỉ cần gắn lên tường mà không cần sử dụng chống thấm cho tường. Rất đơn giản phải không nào!

tu-lam-tuong-cay-1
Hệ khung làm tường cây gắn lên tường rất đơn giản

Bước 2: Chuẩn bị cây

Nếu trồng trong nhà, bạn nên chọn những loại cây chịu bóng tốt như: Vạn niên thanh, Muống nhật, Ngũ gia bì…

Làm cây treo tường ngoài trời thì bạn sẽ có những lựa chọn phong phú hơn bởi cây có thể hấp thu trực tiếp ánh sáng mặt trời. Các loại cây, hoa nổi bật cho tường cây khí canh như: Sen cạn, Thu hải đường, Trúc nhật, Vàng anh lá chanh, Ngọc thảo…

phong-lu-thao
Phong lữ thảo đa dạng màu sắc, hoa đẹp, bền.

Cây cho vào rọ khí canh cùng với giá thể. Nên chọn giá thể có khả năng giữ nước tốt như sơ dừa.

tu-lam-tuong-cay
Cây đưa vào rọ khí canh

Bước 3: Lắp đặt hệ thống tưới tự động

Làm tường cây thật, hệ thống tưới tự động đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cây đủ, kịp thời.

Hệ thống tưới tự động
Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới tự động

Khuyến cáo: Nên sử dụng kèm với bộ lọc để nâng cao tuổi thọ làm việc của vòi

Bạn cần làm máng chứa nước ngay dưới tường cây. Nó sẽ thu lượng nước tưới thừa về. Máy bơm tiếp tục sử dụng nước ở máng chứa và cung cấp cho cây. Máy bơm nên chọn  loại thích hợp với độ cao tường cây. Lời khuyên cho bạn nên chọn máy bơm có công suất lớn hơn chiều cao tường cây khoảng 1,5 lần để đảm bảo đủ áp suất đến đầu tưới.

Đồng hồ hẹn thời gian tưới nên để chỗ tránh nắng mưa trực tiếp. Thời gian tưới điều chỉnh phù hợp với thời tiết và vị trí tường cây.

Bước 4: Sắp xếp cây theo thiết kế

Cách sắp xếp bố cục tường cây sẽ quyết định tính thẩm mỹ và cái hồn của gia chủ.

  • Bố cục vườn đứng theo đường chéo điểm xuyết
tu-lam-tuong-cay
Tường cây có thể điểm xuyết bằng những cây hoa
  • Bố cục vườn đứng tương phản
tu-lam-tuong-cay-3
Bức tường cây nổi bật trong không gian
  • Bố cục vườn đứng ziczac
tu-lam-tuong-cay
Làm tường cây cảnh bố trí mảng màu theo hình ziczac

Bước 5: Kiểm tra lại hệ thống

Cuối cùng, bạn cần điểm lại toàn bộ. Hệ thống tưới, lưới lọc, đồng hồ hẹn giờ, đầu phun sương… đã hoạt động ổn định chưa. 

Làm bức tường cây sử dụng cho thời gian dài, bạn nên chọn những vật liệu có độ bền cao, tránh mất công thay thế trong quá trình sử dụng.

Babylon Landscape – Đơn vị thi công tường cây khí canh

Cách làm tường cây xanh rất đơn giản mà hiệu quả đem lại cho cuộc sống lại rất nhiều.
Tường cây xanh giúp ngôi nhà bạn thêm tươi tắn với màu sắc, kiểu dáng của chúng. Hãy dùng cây xanh như vật liệu trang trí nội thất đến từ thiên nhiên.
Hãy cùng đồng hành với Babylon để có thêm nhiều những không gian xanh bạn nhé. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668 để được tư vấn.

Cảnh quan Babylon – Nâng tầm cuộc sống xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN