Thi công vườn tường cây đứng là mô hình được nhiều người ưa chuộng trong thiết kế cảnh qua đô thị hiện nay. Tuy nhiên, để có một bức tường xanh, đẹp không phải ai cũng thiết kế và chăm sóc được. Dưới đây là 5 lưu ý khi thi công để sở hữu một vườn tường đẹp, tối ưu chí phí và thuận tiện chăm sóc nhé!


Hệ thống tưới

Nước luôn là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự sống của cây trên vườn tường. Do đặc điểm của vườn tường thường dạng đứng, nên lượng nước cần cung cấp cho vườn sẽ cao hơn so với trồng cây mặt đất thông thường.

Chính vì vậy, khi mọi người thiết kế hay lắp đặt hệ thống tưới cần dễ dàng tiếp cận nguồn nước. Bên cạnh đó, lượng nước cần được điều chỉnh cẩn thận (tuỳ theo một số loại cây trồng, theo điều kiện thời tiết,..). Hệ thống thoát nước cho vườn tường cũng cần được đảm bảo không bị ngập, úng,.. 

he-thong-tuoi-vuon-tuong
Hệ thống tưới của vườn tường đứng

Một trong những lựa chọn hàng đầu là hệ thống thuỷ canh tưới nước tự động, Babylon sẽ giúp bạn tính toán kỹ lưỡng, lựa chọn hệ thống tưới phù hợp cho vườn tường của bạn. Giúp cây xanh sinh trưởng tốt mà không mất quá nhiều công sức cho việc chăm bón. 

Ánh sáng

Ánh sáng, yếu tố cần thiết để cây quang hợp và sinh trưởng. Bạn cần lựa chọn vị trí thi công vườn tường sao cho cung cấp được đầy đủ ánh sáng cho cây. 

anh-sang-vuon-tuong-dung
Ánh sáng trong vườn tường đứng

Trường hợp khu vực thi công không đủ ánh sáng, Babylon sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn ánh sáng nhân tạo. Giúp cây xanh luôn được cung cấp đủ điều kiện cần để phát triển. 

Mẫu thiết kế thi công tường đứng

Như đã nói ở trên, ngoài việc cung cấp đầy đủ cho vườn tường của bạn các yếu tố cần. Bạn cũng cần lựa chọn được mẫu tường cây phù hơp với những địa điểm, vị trí thi công,… để phù hợp nhất với nhu cầu.

mang-tuong-sac-mau
Những mảng tường nhỏ nhiều sắc màu

Tại Babylon có rất nhiều mẫu thiết kế cho bạn lựa chọn từ thiết kế tường xanh đơn giản cho đến những mảng màu, hoa văn khéo léo ngay trên bức tường của mình. 

Loại cây được trồng 

Mỗi một loại cây trồng sẽ mang một đặc điểm đặc trưng riêng biệt. Chúng sẽ phù hợp với tuỳ loại thi công khác nhau hay nhu cầu của người sở hữu. 

cay-tren-vuon-tuong
Cây trồng trên vườn tường

Tuỳ theo vị trí, khu vực,… bạn muốn trồng mà quyết định được đến loại cây trồng phù hợp. Ở trong nhà các loại cây ưa bóng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, hay ở khu vực ánh sáng mạnh thì nên chọn cây ưa sáng. Khi đó cây trồng bạn chọn sẽ phù hợp với điều kiện sinh trưởng và dễ chăm sóc hơn. 

Yếu tố phong thuỷ

Đây là một trong những đặc điểm quan trọng, cần chú ý khi thiết kế vườn tường. Bởi nó có thể ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ, hay không gian chung tổng thể. 

Bạn cũng nên chú ý tới đặc tính phong thuỷ, dành thời gian xem xét tổng thể trước khi thiết kế. Babylon sẽ tư vấn thiết kế để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bạn. Khi đó, bạn sẽ có được một mẫu thiết kế vườn đứng phù hợp về cả phong thuỷ lẫn tính thẩm mỹ, và công năng sử dụng của bức tường. 

Phong-thuy-vuon-tuong
Yếu tố phong thuỷ của vườn tường với không gian chung

Trên đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi bắt đầu thi công vườn tường cây thật. Nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khăn trong những điều trên, hãy để Babylon giúp bạn lựa chọn và thi công một thiết kế phù hợp nhất nhé. 

Với kinh nghiệm lâu năm trong thi công tường cây thật, vườn thẳng đứng, vườn treo tường… Cảnh Quan Babylon tự tin khẳng định vị trí của mình trong giới cảnh quan. Liên hệ với chúng tôi qua email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline 0989068668 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé. 

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN