Thiết kế ban công trở thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn clà một quyết định cực kì mạnh dạn và sáng suốt trong thời buổi “đất chật, người đông”. Tuy nhiên, để thiết kế được một ban công đẹp và phù hợp với từng gia đình thì không phải đơn vị cũng làm được. Bằng việc trải nghiệm từ những công trình thực tế và vốn kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cảnh quan. Bài viết dưới đây, Cảnh Quan Babylon tổng hợp 5 điều cần lưu ý khi thiết kế ban công như sau:

Ban công lí tưởng của với màu sắc hoa lá
 1. Phong cách thiết kếban công:
  Giống như một dự án thiết kế cảnh quan sân vườn, lựa chọn phong cách thiết kế là yếu tố quan trọng trong việc hình thành ý tưởng. Phong cách thiết kế được lựa chọn dựa trên nền tảng kiến trúc của ngôi nhà. Theo đó, các phong cách thiết kế thông dụng bao gồm:
  Phong cách Á Đông: được mô phỏng bằng nhiều đường nét mềm mại, không gian được thiết kế kết hợp các yếu tố cây xanh, đá, nước cùng với việc mô phỏng sự sống tự nhiên.
  Phong cách Châu Âu: chủ yếu thể hiện qua các đường thẳng thô cứng, hoặc kiểu kết hợp giữa đường thẳng và đường cong.  Cây trồng được cắt tỉa và tạo hình nhất định thể hiện mong muốn của con người. Các lối dạo được bài trí một cách rõ ràng,dứt khoát.
  Phong cách hiện đại: là sự kết hợp của các đường nét: vuông – phẳng – thẳng. Từ kiến trúc của căn nhà cho đến các nét tạo hình trong cảnh quan sân vườn. Bên cạnh đường nét thiết kế, vật liệu sử dụng trong thi công mới lạ, được lựa chọn cẩn thận và tỉ mỉ.

  Thiết kế ban công
  Ban công với cây xanh được thiết kế bởi các đường cong nghệ thuật
 2. Về trọng lượng và kết cấu:
  Phải nắm được trọng lượng của những vật dụng sẽ sử dụng đặt cho không gian đảm bảo kết cấu ban công không bị quá tải gây ảnh hưởng đến công trình. Tính toán khối lượng nước mưa tối đa sẽ tác động đến ban công đảm bảo hệ thống thoát nước và cách ẩm hoạt động tốt, không gây ngập úng như: tạo độ dốc thu gom nước, đường kính thoát nước.
 3. Không gian chính và không gian phụ:
  Cần xác định được các khoảng không gian chính và phụ, khoảng không gian chính nổi bật và có nhiều góc nhìn đẹp từ nhiều hướng.Các khoảng không gian phụ thiết kế đơn giản và làm cảnh nền cho không gian chính.

  Thiết ké ban công xanh
  Ban công xanh mô phỏng sân vườn thu nhỏ
 4. Lựa chọn cây trồng:
  Đảm bảo không gian trồng cây không bị che chắn nhiều, cây trồng có điều kiện tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu vị trí có nhiều góc khuất thì chọn cây trồng ưa bóng hoặc có khả năng chịu bóng một phần.
 5. Vật liệu trang trí:
  Các thiết bị như bàn, ghế là các loại được thiết kế riêng sử dụng ngoài trời như các loại vật liệu không thấm nước, chịu được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, đảm bảo độ nặng để không bị gió xô đẩy. Bên cạnh đó, lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp trong thiết kế ban công cũng rất quan trọng. Vừa có vai trò làm ban công thêm sinh động vừa cung cấp thêm ánh sáng cho cây trồng sinh trưởng phát triển.

  Thiết kế ban công xanh
  Vườn đứng được ứng dụng hiệu trong thiết kế ban công xanh

  Hãy để Babylon đưa thiên nhiên đến gần hơn với gia đình bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin hữu ích. Thông qua Email: infor@canhquanbabylon,vn hoặc Hotline: 0989068668.

  Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn tường, vườn trên mái, tường cây xanh cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

  Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN