Nhu cầu tạo không gian xanh, trang trí nội thất cho ngôi nhà bằng những cây trồng trong nhà không cần ánh sáng. Việc sử dụng cây nhựa làm trang trí nội thất hiện nay đã lỗi thời bởi vì mọi người đã ý thức được những lợi thế của việc có cây sống bên trong nhà của họ. Tầm quan trọng của cây xanh hay tường cây xanh trong nhà đang là mối quan tâm của khách hàng.

Một số cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

1. Cây Lưỡi Hổ 

Cây lưỡi hổ có rất nhiều tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người:

Một trong những yếu tố hàng đầu khiến nhiều cây lưỡi hổ được ưa chuộng ở rất nhiều quốc gia đó chính là tính năng lọc sạch không khí. Ngoài ra, loại cây này còn làm giảm stress bởi màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác thư thái.

Bên cạnh đó, cây lưỡi hổ còn có tác dụng chữa ho, viêm họng, khàn tiếng hoặc chữa viêm tai bằng cách hơ lửa cho nóng rồi đem giã lấy nước để dùng.

Lưỡi Hổ - cây trồng trong nhà không cần ánh sáng
Lưỡi Hổ – cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

2. Cây Cau Vàng

Cây cau vàng nên trang trí ở cửa sổ, cạnh cửa chính… Người ta quan niệm rằng loại cây này có khả năng trừ tà và mang lại vận khí cho gia chủ có mệnh mộc.

Cau vàng - cây trồng trong nhà không cần ánh sáng
Cau vàng – cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

3. Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh thuộc loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc nhất và vẫn sinh trưởng, phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, thiếu không gian. Cây cũng thuộc top cây có khả năng thanh lọc không khí, bài trừ độc tố, khử bớt chất độc của hiệu ứng nhà kính và rất thích hợp đặt ở văn phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trước thang máy.

Vạn niên thanh - cây trồng trong nhà không cần ánh sáng
Vạn niên thanh – cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây vạn niên thanh có thể sống hơn 90 năm nên tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững. Cây thường được làm quà tặng cho các dịp lễ hoặc tân gia…

4. Cây Trầu Bà Lá Xẻ

  • Dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng
  • Thanh lọc không khí, giúp loại bỏ 1 số khí độc hại thải ra từ thiết bị điện tử, còn có khả năng hút bụi
  • có lợi ích về sức khỏe, mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về tinh thầnTrầu bà lá xẻ - cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Trầu bà lá xẻ – cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

5. Cây Kim Tiền

Kim Tiền là loài cây có nhiều linh khí tốt, bày trí Kim Tiền trong nhà sẽ giúp chiêu hút tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt những người cầm tinh con Chuột được xem là chủ nhân phù hợp nhất của loài cây cảnh phong thủy này.

Kim tiền - cây trồng trong nhà không cần ánh sáng
Kim tiền – cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Những ai mang mệnh Mộc đặt chậu Kim Tiền tại hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà sẽ gặp đại phú quý, đại phát tài.

Bài viết trên đây Cảnh Quan Babylon giới thiệu một số cây trồng trong nhà không cần ánh sáng. Với những tác dụng và ý nghĩa phong thủy giúp quý độc giả lựa chọn cho mình những chậu cây phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn cách làm vườn tường để tiết kiệm diện tích không gian mà vẫn trang trí cho ngôi nhà.

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0989068668 hoặc email info@canhquanbabylon.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN