Vườn biệt thự phong cách nhiệt đới luôn dành được nhiều sự lựa chọn, quan tâm của chủ đầu tư. Cùng phân tích và lí giải tại sao vườn biệt thự nhiệt đới lại được ưa chuộng đến vậy trong bài viết dưới đây cùng Babylon

vườn biệt thự
Sân vườn biệt thự phong cách nhiệt đới
 1. Vườn biệt thự phong cách nhiệt đới

  Sân vườn biệt thự phong cách nhiệt đới khá phổ biến trong điều kiện khí hậu Châu Á nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng. Đây cũng là kiểu sân vườn biệt thự khá ưa chuộng tại nước ta. Sở dĩ nói như vậy là vì tính chất của vườn nhiệt đới:
  – Hình thành dựa trên điều kiện thời tiết, khí hậu của khu vực, đời sống xã hội…
  – Giúp không gian thêm xanh mát với bầu không khí trong lành
  – Thể hiện được sự đầy đủ mang lại cảm giác sung túc và chan hòa với thiên nhiên

 2. Cây trồng vườn nhiệt đới

  Sân vườn biệt thự Ciputra 9/G10 được thiết kế theo phong cách hiện đại. Với đường nét kiến trúc Vuông – phẳng – thẳng, đường nét đơn giản trang nhã. Thông qua khảo sát hiện trạng kết hợp với sở thích của chủ đầu tư. Chúng tôi quyết định lựa chọn thiết kế và thi công vườn nhiệt đới biệt thự.

  vườn biệt thự
  Hàng rào cây hoa huỳnh anh tại sân trước

  Nét đặc trưng riêng biệt của sân vườn nhiệt đới là các loại cây xanh được sử dụng. Trong thiết kế khu vực sân trước, Babylon lựa chọn cây trồng cảnh quan có nguồn gốc nhiệt đới, Á nhiệt đới. Đặc điểm chung của loại cây trồng này là ưa nắng gió, độ ẩm và mưa nhiều.

  vườn biệt thự
  Vườn biệt thự Ciputra – khu vực sân sau

  Vườn khu vực sân sau được thiết kế dựa trên sự đơn giản, tinh tế kết hợp cùng lối kiến trúc hiện đại. Một hàng cây trà xanh được nối tiếp bởi dãy cọ ta giữ vị trí nổi bật trên nền cỏ nhung Nhật xanh tốt. Mở ra  không gian nhẹ nhàng, nơi được thả hồn vào cây xanh và lắng đọng cảm xúc.

   vườn biệt thự
  Vườn thông tầng biệt thự Ciputra

  Vườn thông tầng được đánh giá là điểm nhấn nổi bật trong thiết kế tại biệt thự. Vườn thông tầng giữ vị trí trung tâm kết nối không gian của biệt thự. Điểm nổi bật là nhận được lượng ánh sáng tự nhiên, gió và bầu không khí thông thoáng. Có thể nói, vườn thông tầng sẽ trở thành xu hướng thiết kế sân vườn được ưa chuộng nhất trong tương lai.

  vườn biệt thự
  Toàn cảnh vườn biệt thự trên mái

  Vườn trên mái nổi bật với phong cách riêng đậm chất nhiệt đới. Đó là các dải cây trồng kết hợp, tính đơn giản thể hiện chủ đề kiến trúc hiện đại, tính nhiệt đới thể hiện qua việc sử dụng cây và cách thức mix cây.

 3. Vật liệu trang trí sân vườn nhiệt đới

  Bên cạnh cây xanh, sân vườn phong cách “chuẩn” nhiệt đới còn được thể hiện ở các loại vật liệu sử dụng. Nổi bật ở đây là đá lối dạo tự nhiên. Nhằm cung cấp tối ưu cho các nguyên vật liệu cho biệt thự, chúng tôi đã có chuyến đi về xứ Thanh để lựa chọn đá xanh tự nhiên cho lối dạo của sân vườn

  vườn biệt thự
  Lối dạo tự nhiên sử dụng đá xanh Thanh Hóa

  Một tác phẩm ấn tượng không chỉ thể hiện ở mặt mỹ quan mà còn dựa trên tính tổng thể. Tính chủ thể ở đây là sự thống nhất trong cách thể hiện. Cụ thể, từ thiết kế đến chi tiết nguyên vật liệu sử dụng cho một công trình. Sự hài lòng của khách hàng chính là sự thành công của Babylon chúng tôi!

Thông tin chi tiết về vườn biệt thự Ciputra, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông thông qua Email: info@canhquanbabylon.vn. Hoặc Hotline: 0989068668

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN