Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn đứng là mô hình hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp mới này được các nước phát triển sử dụng nhiều và mới du nhập vào Việt Nam mấy năm trở lại đây. Tưới nhỏ giọt tiết kiệm được 80% lượng nước dư thừa so với tưới truyền thống nhờ có kỹ thuật vượt trội.

vườn đứng sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt
vườn đứng sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt

Để có một vườn đứng đẹp thì nguyên tắc cốt lõi nhất chính là hệ thống tưới. Qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm rất nhiều đề tài về phương pháp tưới tự động nhỏ giọt, Babylon đã có thể khẳng định vị trí thi công vườn thẳng đứng của Babylon là vô đối.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn thẳng đứng
Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn thẳng đứng

Thiết kế một hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn tường cần có:

  1. Bể chứa nước: lượng nước trong mỗi bể chứa đủ để đáp ứng cho diện tích vườn đứng.
  2. Máy bơm: Để chọn một máy bơm đạt yêu cầu thì bạn cần quan tâm tới 4 thông số: Lưu lượng, cột áp, cột nước bơm và nguồn điện. Cần đo lưu lượng nước và kích thước áp suất trước khi lắp đặt.
  3. Đồng hồ hẹn giờ: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đồng hồ. Điều này đồng nghĩa với việc để lựa chọn một sản phẩm tốt không hề đơn giản.
  4. Dây ống PE 16, 06, 08: việc lựa chọn dây dẫn phải hết sức lưu ý. Nên sử dụng dây ống nhập từ các nước tiên tiến như Israel, Úc, Mỹ… để đạt hiệu quả và tính bền vững nhất.
  5. Hệ thống lọc: luôn đảm bảo hệ thống lọc sạch sẽ để tránh trường hợp bị tắc đường ống.
Các vật liệu dùng cho tưới nhỏ giọt vườn đứng
Các vật liệu dùng cho tưới nhỏ giọt vườn đứng

Một vấn đề hay gặp phải khi sử dụng hệ thống nhỏ giọt đấy là không tính toán được nguồn nước tưới. Dẫn đến cây vườn tường có thể bị khô hạn hoặc bị ngập úng.

Vườn đứng sử dụng tưới nhỏ giọt
Vườn đứng sử dụng tưới nhỏ giọt

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đưa lượng nước vừa đủ đến từng gốc cây? Phương án tưới cho từng cây thế nào cho phù hợp để cây không bị hự hại trong quá trình tưới? Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống tưới nhỏ giọt vườn đứng. Babylon sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ còn dang dở đấy. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc Hotline: 0989068668 để được tư vấn.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN