Các chủ đầu tư đang mong muốn có một khu vườn trên mái nhà như nào?

  • Chống nóng cho ngôi nhà
  • Tạo không gian xanh, tăng tính thẩm mỹ
  • Bảo tồn năng lượng
vườn trên mái nhà tại Golden Westlake - Hà Nội
vườn trên mái nhà tại Golden Westlake – Hà Nội

Việc tạo ra những không gian xanh sẽ giúp môi trường trong lành hơn. Những khu vườn trên mái còn tạo ra rất nhiều lợi ích thiết thực khác để cùng chung tay chống lại những biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nhà thầu thi công vườn trên mái nhà chuyên nghiệp tại việt Nam
Nhà thầu thi công vườn trên mái nhà chuyên nghiệp tại việt Nam

Nhà thầu thi công vườn trên mái nhà có thể làm được những gì?

Để thi công được vườn trên mái đầu tiên cần hiểu rõ cấu tạo của khu vườn:

1. Lớp nền của mái nhà, sân thượng: khảo sát công trình thật kỹ trước lúc nhận thi công. Một số mái nhà khi xây dựng bị ăn bớt nguyên vật liệu dẫn đến việc ảnh hưởng quá trình chống thấm.

2. Lớp chống thấm: bảo vệ mái nhà, ngăn cho nước không ngấm xuống nền nhà.

3. Lớp vữa bảo vệ

4. Vật liệu chống úng, thoát nước: hay còn được gọi là tấm thoát nước vesicell. Được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Singapore, Mỹ… Thiết kế bằng các lỗ thoát nước. Ngoài khả năng thoát nước ngầm rất tốt, chống ngập úng cho mái sân vườn và cây trồng, VersiCell còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, bảo vệ lớp chống thấm.

5. Vải địa kĩ thuật: là tấm vải có tính thấm, khi sử dụng lót trong đất nó có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường và thoát nước.

6. Lớp cát

7. Đất trồng: Tùy từng loại cây để cung cấp đất trồng cho khu vườn. Những cây bóng mát cần đắp đất cao và bổ sung chất dinh dưỡng nhiều hơn.

8. Thực vật trồng : Nhờ kỹ thuật tay nghề cao của những người thợ có thể trồng được tất cả các loại cây trồng lên vườn trên mái.

9. Ống thoát nước

Nắm bắt kỹ thuật khi thi công vườn trên mái nhà.

vườn trên mái nhà tại chung cư cao cấp Tây Hồ - Hà Nội
vườn trên mái nhà tại chung cư cao cấp Tây Hồ – Hà Nội

Vấn đề quan trọng nhất chính là chống thấm. Để khắc phục tình trạng ngấm nước khi trồng cây trên mái, thì phải rất lưu ý đến các công đoạn chống thấm, tấm nhựa thoát nước PlanterCell, vải địa, lớp cát vàng, trên cùng là lớp đất giá thể nhẹ và tơi xốp, tùy theo từng loại cây mà quyết định chiều dày của lớp đất.

Tìm hiểu thêm về những bài viết vườn trên mái nhà qua chuyên mục dự án vườn trên mái của chúng tôi.

Cảnh Quan Babylon là nhà thầu thi công các hạng mục cảnh quan, vườn đứng, vườn treo, vườn trên mái. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0989068668 hoặc qua mail: info@canhquanbabylon.vn

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN