Xu hướng thiết kế thi công vườn tường mang cây xanh vào các công trình nhà ở, công trình,.. được ưa chuộng ở Việt Nam từ lâu. Là giải pháp lý tưởng để tạo nên một không gian sống xanh, lành mạnh và thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc thi công và chăm sóc vườn tường đứng theo phương pháp truyền thống còn nhiều bất cập. Module Babylon ra đời là giải pháp giúp dễ dàng thi công, tối ưu và tiết kiệm hơn,..

Vậy Module Babylon là gì? Có ưu điểm gì so với Module truyền thống, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Module Babylon là gì?

Module Babylon hay còn hiểu là Module treo tường Babylon, cũng giống như các module khác. Module Babylon là dạng module đúc sẵn, bằng nhựa nguyên sinh có thiết kế các lỗ, móc để gắn lên tường tạo thành một khu vườn thẳng đứng. Tuỳ theo nhu cầu thiết kế của ban, module vườn tường có thể chạy dọc theo ngôi nhà, hành lang hay bức tường phẳng. 

babylon-module-treo-tuong
Module Treo tường Babylon

Module Babylon được xếp chồng lên nhau và tương thích với nhiều loại cây trồng như cây hoa, cây nội thất hay rau quả,.. tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, hay không gian lắp đặt, sở thích của mỗi người. 

Module Babylon có gì khác hơn so với Module truyền thống?

Cấu tạo Module Babylon

module-babylon
Hình ảnh Module Babylon
  • Hệ thống Module sẽ được cố định vào bức tường, và mỗi module có kích thước: 28.5x15x15.5cm. Khác với các loại module thông thường có kích thước phổ biến là 52.5×15.5cm. 
  • 1 Module gồm 2 rọ cây trồng, với thiết kế nhiều lỗ thoáng khí tạo điều kiện giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, nhưng cũng không bị trôi đất hay chất dinh dưỡng.
  • Sợi bấc – Điểm đặc biệt của Module Babylon, cây hút nước qua sợi bấc giúp cho cây tự điều chỉnh được lượng nước mà cây cần để phát triển. Giúp cho bầu đất luôn giữ được khô thoáng mà cây vẫn đủ ẩm theo nhu cầu. 
babylon-soi-bac-thong-minh
Module Babylon với sợi bấc hút nước thông minh

Điểm ưu việt của Module Babylon

Module Babylon có cấu tạo rất đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả tối ưu bất ngờ với người sử dụng có thể kể đến như: 

uu-diem-module-babylon
Ưu điểm của Module Babylon
  • Module làm bằng nhựa nguyên sinh rất chắc chắn, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sử dụng được lên đến 10 năm nên sẽ tối ưu được chi phí khi sử dụng lâu dài, 
  • Mỗi vườn tường sẽ trồng được tối đa 44 cây/m2 mà trọng lượng tối đa chỉ nặng 45kg/m2, trong khi module truyền thống là 50kg/m2 vườn tường. Giảm tải được khối lượng giúp module vững chắc hơn trong các điều kiện khắc nghiệt như mưa to, gió bão,… của khí hậu miền Trung. 
  • Tối ưu về hệ thống tưới: Đầu lưới lắp 1 hàng phía trên tường cây, giúp giảm chi phí và thời gian lắp đặt. Hệ thống chống tràn và ngập vô cùng thông minh khi sử dụng sợi bấc hút nước giúp vườn tránh khỏi tình trạng bên trên thì thiếu nước mà bên dưới vườn thì ngập úng. 
  • Có thể tưới thủ công cả vườn tường nội thất và ngoại thất mà không gây ra tình trạng bẩn sàn. Mức độ che phủ xanh bề mặt sau khi công nhanh, đạt tới 90 – 95%.
  • Thi công nhanh chóng và công tác chăm sóc, duy trì cũng đơn giản và nhanh gọn hơn. Vòng đời của cây dài 6 – 8 tháng. 

Việc chăm sóc nhẹ nhàng, tối ưu được những nhược điểm cũ của module truyền thống như linh hoạt, bền vững, thẩm mỹ hơn,.. giúp Module Babylon ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Hy vọng sau bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn mô hình thiết kế thi công vườn tường của Babylon và có thể lựa chọn được phương án thi công phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Nếu như bạn còn đang băn khoăn hay vướng mắc về lựa chọn phương án thi công phù hợp? Hãy để Babylon giúp bạn tư vấn và lựa chọn được phương án thi công tối ưu nhất nhé. Liên hệ với Babylon qua Email: Info@canhquanbabylon.vn hoặc qua số Hotline: 0989068668. 

Cảnh quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN