Hiện nay có rất nhiều phương pháp thi công vườn cây treo tường. Và một trong những phương pháp chiếm nhiều ưu điểm hơn cả đấy là vườn đứng làm bằng hệ thống Module. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu về cấu tạo của khu vườn tường bằng hệ thống module:

Cấu tạo hệ thống vườn cây treo tường bằng module

Được thiết kế bởi hệ khung sắt chịu lực, tiếp đến là sử dụng giá đỡ modul. Trên giá đỡ được gắn thêm các điểm cài để cài hệ thống ống nước tưới tự động. Các lỗ nhỏ ở trên giá đỡ chính là nơi để sử dụng ốc vít gắn giá đỡ sở hữu hệ thống khung sắt bên trong.

Cấu tạo hệ thống vườn cây treo tường bằng Modul
Cấu tạo hệ thống vườn cây treo tường bằng Modul 

Mỗi một dãi Modul được thiết kế với 3 chậu. Chiều dài: 52,5cm và chiều rộng: 15,5cm. Chậu Modul hay còn gọi là hốc trồng là nơi dùng để chứa đất và cây trồng. Được thiết kế những lỗ nhỏ ở đáy chậu để nước có thể thoát ra ngoài tránh tình trạng bị ngập úng. Trung bình 1 lần tưới thì mùa ẩm tưới 2 phút – 3 phút, mùa khô tưới 5 phút – 6 phút. Coi mỗi lần tưới mất 6 phút thì lượng nước 1 chậu có thể chứa được khoảng 50ml. 

Hệ thống vườn cây treo tường làm bằng modul
Hệ thống vườn cây treo tường làm bằng modul

Hệ thống tưới nhỏ giọt vườn cây treo tường

Sử dụng máy bơm theo giờ, cần có bể chứa vừa đủ 1 lượng nước trên cao để chảy tự nhiên theo hệ thống ống dẫn và chảy nhỏ giọt cho đến khi cạn hết nước trong bể chứa phía trên. Sử dụng các loại dây ống PE 16, 06, 08: việc lựa chọn dây dẫn phải hết sức lưu ý. Nên sử dụng dây ống nhập từ các nước tiên tiến như Israel, Úc, Mỹ… để đạt hiệu quả và tính bền vững nhất.

Gắn hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn thẳng đứng
Gắn hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn thẳng đứng

Hệ thống máy bơm

Tùy diện tích công trình mà sẽ có số lượng và công suất máy bơm khác nhau. Để chọn một máy bơm đạt yêu cầu thì bạn cần quan tâm tới 4 thông số: Lưu lượng, cột áp, cột nước bơm và nguồn điện. Cần đo lưu lượng nước và kích thước áp suất trước khi lắp đặt. Kết hợp cùng đồng hồ hẹn giờ để đặt lịch tưới (dùng để khởi động máy bơm nước theo thời gian được xác định trong vòng 24 tiếng). Tùy theo mùa ta có thể điều chỉnh thời gian bơm nước cũng như tần suất bơm nước từ đồng hồ.

Xây bể chứa nước 

Bể chứa nước được tính dựa vào diện tích vườn đứng. Cần bể hoàn lưu phía dưới để nước tự thẩm thấu từ bể trên qua toàn bộ hệ thống rồi trở về bể chứa ngầm. Nhưng không phải công trình vườn tường nào cũng cần sử dụng đến bể chứa nước. Có một số công trình được thiết kế, vận dụng điều kiện sẵn có như tiểu cảnh non bộ, hồ cá…

Vườn cây treo tường hoàn thiện tại Hoàng Đạo Thúy - Hà Nội
Vườn cây treo tường hoàn thiện tại Hoàng Đạo Thúy – Hà Nội

Trên đây là cấu tạo để thi công một vườn cây treo tường. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Babylon Landscape tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế và thi công dự án cảnh quan, vườn tường, vườn treo, vườn trên mái, cho không gian sống ngày càng tươi đẹp hơn!

Hãy cùng đồng hành với Babylon để có thêm nhiều những không gian xanh bạn nhé. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: info@canhquanbabylon.vn hoặc hotline: 0989068668 để được tư vấn.

Cảnh quan Babylon – Nâng tầm cuộc sống xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN