1. Copenhagen

Là một thành phố thuộc đất nước Đan Mạch xinh đẹp.

Copenhagen - thiên đường của những giấc mơ.
Copenhagen – thiên đường của những giấc mơ.

Được đánh giá là một trong những thành phố ” thiên đường của những giấc mơ”- Copenhagen – thành phố với gần 2 triệu dân với các chính sách và quy hoạch môi trường tiên tiến. Một thành phố xanh với sự xuất hiện của hơn 500 công ty công nghệ xanh, đặc biệt cơ sở hạ tầng được thiết kế để có lợi cho xe đạp và đi bộ hơn là xe hơi nên rất thân thiện với môi trường.

2. Amsterdam.

Ở thành phố này, người dân chọn xe đạp là phương tiện chính. Amsterdam là một trong những thành phố thân thiện với xe đạp nhất thế giới, một phần do đường sá rắn chắc và phẳng, cũng như cơ sở hạ tầng thích hợp với xe đạp.

Amsterdam - thành phố của những chiếc xe đạp.
Amsterdam – thành phố của những chiếc xe đạp.

3. Vancouver

Vancouver có dân cư đông đúc và mức sống cao tuy nhiên khí hậu ôn hoà tại đây khiến người dân trên yêu màu xanh trên thế giới coi đây là thành phố mơ ước. Thực tế đây không chỉ là thành phố sạch nhất Canada mà là một trong những nơi sạch nhất thế giới.

 Thành phố có không khí trong lành nhất thế giới

Thành phố có không khí trong lành nhất thế giới

4. Singapore

Công viên Marine tại singapo
Công viên Marine tại singapore

Singapore – một thành phố lấp lánh, một thiên đường về thuế và là một phòng thí nghiệm cho một tương lai xanh. Hơn 5 triệu người sống ở đây và dân số vẫn đang ngày một tăng lên.Không gian ở đây thiếu, nhưng Singapore đang có một kế hoạch đầy tham vọng. Nước này muốn chuyển thành phố với những khối bê tông thành thành phố xanh nhất thế giới.

Siêu cây khổng lồ tại singapore
Siêu cây khổng lồ tại singapore

5. Oslo

Thủ đô Na Uy trở thành địa điểm cuối cùng trong số 4 thành phố Scandinavian nằm trong danh sách. Chính quyền thành phố có Chiến dịch Phát triển Bền vững  trong đó bao gồm một chương trình bảo vệ môi trường tự nhiên. Biên giới Vành đai Xanh của Oslo được gây dựng để bảo vệ và phát triển khu vực hoang dã.

Oslo - thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Oslo – thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN