Làm đẹp không gian với vườn trên tường hay thường gọi là vườn tường đứng là phong cách được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay trong thiết kế nội ngoại thất nhà. Tuy nhiện, với điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam nên trồng loại cây vườn tường gì vẫn đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Cùng Babylon điểm mặt 5 cây giống có khả năng chịu nắng nóng tốt nhất nhé. 

Tiêu chí chọn cây vườn tường: 

module-treo-tuong-babylon
Hình ảnh Module Treo Tường Babylon

– Cây dễ trồng và chăm bón  có khả năng thích ứng với biên độ nhiệt lớn.
– Cây có tác dụng lọc khí  loại bỏ những chất ô nhiễm.
– Nên chọn những giống cây nhiệt đới vì có khả năng thanh lọc không khí tốt hơn nhiều loại khác.
– Nên chọn những cây có lá to, lá có lông  thường xanh quanh năm.
– Chọn cây lá có màu độc lạ để tăng thêm điểm nhấn trên bức tường nhà.

Top 5 loại cây vườn tường chịu được khí hậu khắc nghiệt: 

  1. Cây lá gấm 

Các loại lá gấm gồm: cây lá gấm đỏ, cây lá gấm vàng, cây lá gấm xanh, cây lá gấm tím, cây lá gấm hồng, . ..

Cây lá gấm là loại cây chịu nóng có sức đề kháng cao phát triển mạnh trong các điều kiện thời tiết kể cả thời tiết khô hạnphù hợp với nhiều loại đất tơi xốp  giàu dinh dưỡng. Cây phát triển lá nhanh nên tạo hình thành nét đẹp tự nhiên trên thân cây.

2. Cây mắt nai

Cây mắt nai là loài ưa ánh sáng  sức sống khá mãnh liệtthời gian tăng trưởng dài, không kén đất và chịu khô hạn giỏi. Cây mắt nai mang màu sắc rực rỡhấp dẫn người xem, tạo ra một quang cảnh tươi mới và dễ chịu.

3. Cây cẩm thạch

Cây cẩm thạch là cây ưa sáng, có khả năng phát triển tốt và chịu được hạn hán. Cây không đòi hỏi quá nhiều công sức chăm sóc, chỉ cần chú ý tưới nước và bón phân hữu cơ  cây sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh. Cây chủ yếu được nhân giống từ chiết cành, tách  hay từ hạt.

Lá cây cẩm thạch sáng dày và thô, lá có sự pha trộn màu xanh và trắng sữa tạo nét đẹp độc đáo, khác lạ. Do đó cây rất phù hợp tạo điểm nhấn trên tường xanh.

4. Cây lan ý

Cây lan ý là cây ưa nắngsống ở vùng nóng thuộc khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Mỹ và Đông Nam Á. Cây dễ trồng, không phải chăm bón  nhiều, dễ dàng sinh trưởng ngay cả trong ánh sáng yếu hay độ ẩm thấp (nếu trồng ngoài trời).

5. Cây trầu bà

Là 1 trong những cây vườn tường dễ trồng. Chúng thể chịu được ánh sáng cao hoặc ánh sáng trung bình. Cây trầu bà là một cây thân leo, sự lựa chọn thông minh trên một khu vườn thẳng đứng. Vì nó có thể sinh trưởng lan rộng và lấp đầy chỗ trống trên bức tường thẳng đứng.

Tự tay thiết kế một khu vườn thẳng đứng theo phong cách riêng của mình, phù hợp với công năng. Giúp làm đẹp cho công trình của bạn, vừa có thể gia tăng cây xanh trong thành phố, giúp khắc chế ô nhiễm, cải thiện môi trường  bảo vệ sức khoẻ của chính mình.

Để được tư vấn thi công vườn tường đứng hay lựa chọn phương án thi công phù hợp. Hãy liên hệ với Babylon qua: Email: Info@canhquanbabylon.vn hoặc qua số Hotline: 0989068668 nhé.

Cảnh quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN