Khi sở hữu hệ thống tưới phun mưa tự động cho cảnh quan, bạn hoàn toàn có thể an tâm giao phó những đồi tùng, tiểu cảnh, vườn cây, thảm cỏ, khu cảnh quan của bạn cho hệ thống tưới. Sân vườn của bạn sẽ luôn xanh tốt vì chúng luôn được cung cấp nước tưới đầy đủ mỗi ngày.
Cảnh quan mỗi nhà đều rất phong phú, vì vậy, bạn cần chọn những loại đầu tưới và cách bố trí sao cho phù hợp, tránh lãng phí hoặc nước tưới không tới được góc của khu vườn.

Hệ thống tưới phun mưa trong vườn nhà

Trong cảnh quan – sân vườn sẽ có những tầng cây cao – thấp đan xen nhau. Tưới phun mưa thường dùng cho các thảm cỏ, sân vườn có diện tích trung bình trên 5 mét vuông.

Các tầng cây cao, cây bóng mát, có thể cản nước tưới từ vòi phun, làm các cây nhỏ hơn không có nước. Vậy nên tốt nhất là bố trí các đầu phun sao cho hướng tưới đến từ nhiều phía. Bán kính tưới của các đầu phun Pop-up vòng cung khoảng 3,5 – 4,5 mét.

Bạn nên chọn những đầu phun có thể điều chỉnh góc tưới bởi sân vườn bạn có thể thay đổi vị trí các chậu cây. Đường ống dẫn nước giấu gọn gàng để đảm bảo thẩm mỹ. Cách thông thường là để đường ống dưới lớp cỏ.

he-thong-tuoi-phun-mua-1
Tưới phun mưa cho sân vườn, thảm cỏ

Đối với những khoảng vườn, công viên có thảm cỏ trải rộng, không có nhiều cây bụi che chắn, ta nên dùng đầu phun Rotor. Loại đầu tưới này có ưu điểm là phun tia xa với lưu lượng lớn. Sử dụng loại đầu này để tưới có sẽ giúp tiết kiệm chi phí, không phải đào bới đi đường ống nhiều.

Loại đầu tưới này không nên sử dụng với các loại hoa cây cảnh bởi tia nước mạnh dễ làm hư hại cây.

Hệ thống tưới phun mưa cho khu vực cây có nhiều tầng cây

Một nguyên tắc quan trọng khi bố trí đầu phun mưa Pop-up ở nơi có trồng cây kiểng cao thấp: xen kẽ. Tức là luôn phải có đầu phun ở giữa 2 bụi cây. Để tránh hiện tượng cây che hết nước, làm cỏ không được tưới.

Những khu vườn cảnh quan các tòa nhà hành chính, khách sạn thường trồng nhiều cây thân gỗ lớn. Với cảnh quan có thể sử dụng nhiều đầu tưới phun mưa dải chữ nhật đặt dọc theo các hàng cây. Khả năng tưới phun cao của đầu phun chữ nhật rất thích hợp tưới mát cho các loại cây lớn.

Với các tầng cây thấp, bạn chỉ cần hạ pop-up xuống thấp hơn.

he-thong-tuoi-phun-mua-3
Nếu sân vườn có nhiều tầng cây. Bạn vẫn có thể bố trí các vòi tưới cây tự động

Hệ thống tưới phun mưa cho các khu vực trồng cây không định hình

Đôi khi cảnh quan được thiết kế nhiều hình dạng không liền mạch, nhiều thiết kế độc lạ. 

Nguyên tắc của bố trí đầu phun là phủ hết mảng xanh và hạn chế ướt lối đi. Dù lối đi uốn lượn thế nào ta cũng phải có cách để tránh. Tốt nhất là bố trí đầu phun dọc theo lối đi để phun ra ngoài cỏ.

he-thong-tuoi-phun-mua-2
Hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn

Linh động thay đổi theo địa hình của cảnh quan. Đối với những đoạn hẹp, ta sẽ chỉnh ngắn bán kính hoặc lắp đầu phun công suất nhỏ hơn.

Với đoạn rộng, bạn có thể bổ sung thêm đầu tưới phía đối diện.

Càng mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước của cây trồng càng cao. Nếu sử dụng tưới thủ công bằng vòi tốn rất nhiều công sức, chi phí đường dây cũng tương tự hệ thống tưới phun mưa. Tính toán đơn giản cũng có thể thấy công lao động sẽ được tiết kiệm đáng kể nếu sân vườn bạn có một hệ thống tưới tự động. Việc ứng dụng công nghệ tưới phun mưa rất có ý nghĩa với cư dân cũng chính là sự phát triển bền vững của chủ đầu tư. Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn lớn. Hoặc tưới nhỏ giọt cho các loại cây yêu cầu tưới đặc biệt, cho ban công chậu cây.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon 
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội 
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119 
Email: info@canhquanbabylon.vn

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN